วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ตรวจสนามหลวง ขอความร่วมมือ ปชช.ลอยกระทงปีนี้ห้ามเล่นพลุ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยโดยรอบบริเวณสนามหลวงเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ระบุภาพโดยรวมปกติดี ขอความร่วมมือประชาชน วันลอยกระทง 14 พ.ย.นี้ ห้ามเล่นพลุ-ยิงปืนขึ้นฟ้า เผยมองประท้วงผลเลือกตั้งประธานธิบดีสหรัฐอเมริกา เป็นเรื่องที่เกิดในต่างแดน...

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สนามหลวง ฝั่งทิศใต้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบก.จร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด เดินทางมาตรวจสอบดูแลความเรียบร้อยประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ โดยมีการเดินตรวจสอบตามเต็นท์พร้อมทักทาย สอบถามประชาชน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า เดินทางมาดูแลความเรียบร้อย ทั้งด้านความปลอดภัย และกานจราจร เนื่องจากวันนี้ เป็นวันหยุด มีประชาชน เดินทางมาสักการะพระบรมศพจำนวนมาก เบื้องต้น ตั้งแต่เวลา 04.00 น.ถึงช่วงเที่ยง มียอดกว่า 60,000 คน นอกจากนี้ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จึงทำให้ยิ่งมีจำนวนมากขึ้น การจราจรมีการวางแผนไม่น่าเป็นห่วง โดยให้ทาง บช.น.จัดจราจรเป็นหลัก รวมทั้งความปลอดภัย และพื้นที่รองรับการเดินทางมาของประชาชน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยต่อไปอีกว่า ส่วนวันลอยกระทง วันที่ 14 พ.ย.นี้ ทางเจ้าหน้าที่มีการซักซ้อมและเริ่มระดมปล่อยแถวไปแล้ว มีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อยากขอความร่วมมือให้ประชาชนเชื่อคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแล เน้นย้ำห้ามเล่นพลุ รวมทั้งการยิงปืนขึ้นฟ้า สำหรับผลการเลือกตั้งประธานธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้ไม่พอใจออกออกมาประท้วง ตนมองว่าเป็นเรื่องที่เกิดในต่างแดน ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มีการดูแลอยู่แล้ว การข่าวและภาพรวมยังปกติ ไม่มีพบว่าจะเกิดเหตุในประเทศไทย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยโดยรอบบริเวณสนามหลวงเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ระบุภาพโดยรวมปกติดี ขอความร่วมมือประชาชน วันลอยกระทง 14 พ.ย.นี้ ห้ามเล่นพลุ-ยิงปืนขึ้นฟ้า 12 พ.ย. 2559 16:08 12 พ.ย. 2559 17:02 ไทยรัฐ