วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ยูฟ่า’ ห้ามแฟนบอล ‘ลีเกีย วอร์ซอว์’ ชมเกมชปล. เยือนเสือเหลือง

‘ยูฟ่า’ ห้ามแฟนบอล ‘ลีเกีย วอร์ซอว์’ ชมเกมชปล. เยือนเสือเหลือง

  • Share:

ยูฟ่า ลงโทษหนัก สั่งห้ามแฟนบอล ลีเกีย วอร์ซอว์ เข้าเชียร์ทีมรักในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จะต้องออกไปเยือน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปลายเดือนนี้ หลังก่อเรื่องงามหน้า ตะลุมบอนกับตำรวจแดนกระทิงดุ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 พ.ย. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศสั่งห้ามทีม ลีเกีย วอร์ซอว์ ของโปแลนด์ จำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดที่จะบุกเยือนทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อดัดนิสัยแฟนบอลเถื่อนที่ชอบก่อเรื่องวุ่นวายนอกประเทศ

ในเกมที่ทีมดังแห่งโปแลนด์ บุกเยือนถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเป็นฝ่ายแพ้ไปอย่างราบคาบ 1-5 ปรากฏว่ามีแฟนบอลอันธพาลส่วนหนึ่ง ก่อเรื่องปะทะกับตำรวจปราบจลาจลของเจ้าถิ่นช่วงหลังจบเกม และเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเขียนรายงานส่งต่อไปให้ยูฟ่าได้รับทราบด้วย

ซึ่งหลังการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ยูฟ่า ได้สั่งให้ ลีเกีย วอร์ซอว์ งดจำหน่ายตั๋วเข้าชมกับแฟนบอลในเกมที่จะออกไปเยือนทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ และทั้งปรับเงินอีกกว่า 80,000 ยูโร (ราว 3.1 ล้านบาท) พร้อมทั้งคาดโทษห้ามก่อเหตุซ้ำด้วยเช่นกัน

สำหรับทีมลีเกีย วอร์ซอว์ ขณะนี้รั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่มเอฟ ในรอบแบ่งกลุ่ม มีอยู่เพียงแค่แต้มเดียวจากการลงสนาม 4 นัด ทำให้มีโอกาสสูงที่จะตกรอบแรกแบบไม่มีลุ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้