วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่แจ้งความ ครู ร.ร.ดังพัทยา จับลูกวัย 3 ขวบ ทำร้าย-ขังห้องน้ำ

แม่แจ้งความ ครู ร.ร.ดังพัทยา จับลูกวัย 3 ขวบ ทำร้าย-ขังห้องน้ำ

  • Share:

น่าห่วง!! ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิดครูโรงเรียนดังพัทยา ก่อนโพสต์เฟซบุ๊ก หลังลูกโดนทำร้ายเด็กวัย 3 ขวบ แถมจับขังห้องน้ำ จนเด็กเกิดความหวาดกลัว พร้อมขอเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อดูเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตร.พัทยา เตรียมติดต่อสอบปากคำ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีเฟซบุ๊กชื่อ “Nipa Aum” ลงภาพเด็กวัย 3 ขวบมีร่องรอยเขียวช้ำบริเวณต้นแขนซ้าย และภาพการเข้าแจ้งความเอาผิดกับ สภ.เมืองพัทยา ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังเจ้าของเฟซดังกล่าว คือ น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 27 ปี บ้านอยู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่บอกว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากโดนครูโรงเรียนในเมืองพัทยา กระทำจนเป็นรอยเขียวซ้ำ แต่เมื่อผู้ปกครองเข้าไปสอบถามกลับถูกปฏิเสธไม่รู้สาเหตุ ก่อนครูที่ดูแลลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ไม่บอกถึงสาเหตุ

 น.ส.นิด (นามสมมติ) ผู้ปกครอง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเย็นวันที่ 1 พ.ย.59 ได้ให้ญาติไปรับด.ญ.เอ กลับจากโรงเรียนซึ่งพบว่า บริเวณต้นแขนซ้ายมีอาการเขียวช้ำ จึงได้โทรศัพท์สอบถามครูว่าน้องเป็นอะไร ซึ่งตอนแรกตนเองแค่คิดว่าเด็กคงเล่นกับเพื่อนแล้วล้มลงกับพื้น แต่กับได้รับคำตอบว่าไม่รู้ และครูอ้างเพียงคงเล่นกับเพื่อนแล้วล้ม ตนจึงพยายามไปติดต่อขอดูภาพกล้องวงจรปิดแต่ได้รับการปฏิเสธ จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศรีชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เพื่อต้องการทราบสาเหตุ และต้องการดูภาพจากกล้องวงจรปิด

ทาง พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ได้ดูรอยเขียวช้ำ แล้วสันนิษฐานบื้องต้นจากรอยบาดแผลน่าจะเกิดจากการถูกตี และพยายามพูดคุยกับ ด.ญ.เอ จนได้คำตอบว่าถูกพี่ปูตี ซึ่งในตอนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจถามว่าจะให้ลงบันทึกตามคำบอกเล่าของ ด.ญ.เอ เลยหรือไม่ ตนจึงบอกยังก่อน เพราะอยากดูภาพจากกล้องวงจรปิดเสียก่อน ถ้าพบว่าเป็นจริงก็จะกลับมาแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดี จากนั้นตนเองก็ได้พา ด.ญ.เอ ไปโรงเรียนเหมือนเคย แต่น้องกลับแสดงอาการหวาดกลัวไม่ยอมไปโรงเรียน และได้พบกับ น.ส.ปู (นามสมมติ) หัวหน้าครูชั้นเตรียมอนุบาล ซึ่งได้บ่นว่าจะมาทำไมมาเป็นภาระให้กับคนอื่น

นอกจากนั้น พอทางโรงเรียนทราบว่า ทางตนเข้าแจ้งความก็ยอมให้ดูภาพวงจรปิด แต่ในภาพเหมือนมีการตัดบางช่วงออก และไม่ตรงกับคำบอกเล่าของครูคนอื่น แต่ตนเองไม่สามารถเปิดเผยได้ กระทั่งตนพยายามเข้าไปติดต่อสอบถามที่โรงเรียนหลายครั้งหลัง และได้ย้าย ด.ญ.เอ ไปเรียนที่อื่น เพื่อให้ ด.ญ.เอ มีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น และทราบว่า ครูปู ได้ลาออกจากโรงเรียน และยอมรับว่าเป็นคนทำน้อง แต่เป็นเพียงแค่ดึงตุ๊กตาหมีเก่าๆ ที่น้องติดเท่านั้น นอกจากนั้นพฤติกรรมที่น้องเปลี่ยนไปอีกอย่าง คือไม่ยอมเข้าห้องน้ำอาบน้ำ หรือภารกิจอย่างอื่นๆ จะอาบน้ำบริเวณหน้าบ้าน พอมาทราบสาเหตุจึงทราบว่า ด.ญ.เอ ถูกครูจับน้องเข้าไปขังในห้องน้ำเพราะน้องร้องไห้ไม่หยุด

จากการที่ตนเข้าแจ้งความนั้น เพื่อต้องการทราบเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ ด.ญ.เอ ว่าเป็นอย่างไร และบาดแผลที่เกิด เกิดจากอะไร ซึ่งน้องนั้นมีปัญหาตั้งแต่ตอนเกิดก่อนกำหนด 7 เดือน การพัฒนาก็ช้าว่าเด็กคนอื่น และยังมาเจอเรื่องแบบนี้อีกตนเองจึงยอมไม่ได้ และการเข้าเป็นครูนั้นต้องมีจรรยาบรรณของการเป็นครูไม่ใช้พูดจาไม่ดีแสดงกิริยาไม่ดี

ด้าน พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศรีชำนาญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ได้นัด น.ส.ปู และ ด.ญ.เอ เข้าให้รายละเอียดปากคำอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 14 พ.ย.59 ที่สภ.เมืองพัทยาอีกครั้ง ส่วนด้านทางโรงเรียนทางผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อผู้อำนวยการโรงเรียนตามเบอร์ที่ น.ส.ปูให้มา เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าวแต่ไม่มีใครรับสาย.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้