วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนฆ่า อดีตตร.อิสราเอล หั่นศพซุกถุงโบกปูนบ้านย่านบางบัวทอง

รอง ผบก.น.7 เรียกถกคดีฆ่าหั่นศพโบกปูนในบ้านย่านบางบัวทอง หลังญาติแจ้งความอดีตตร.อิสราเอล มาเที่ยวไทยหายปริศนาจากห้องพัก ชุดสืบแกะรอยจากบัญชีเงินฝากของเหยื่อ พบเพื่อนร่วมชาติกดเงินไปใช้ เค้นสอบ จนยอมสารภาพ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 พ.ย.2559 ที่ สน.บวรมงคล พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ สว.กก.สส.บก.น.7 และ พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล ได้เข้าประชุมหารือกันที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล เพื่อเร่งรัดคดีการหายตัวของนายเฮลิยาฮู โคเฮน (Mr.Eliyahu Cohen) อายุ 63 ปี สัญชาติอิสราเอล ที่ถูกแจ้งหายไว้ที่ สน.บวรมงคล เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีหญิงสาว อายุ 31 ปี ชาว จ.นนทบุรี พาชายชาวอิสราเอล จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นญาติกับ นายเฮลิยาฮู เดินทางเข้ามาแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภัทรวิชวิชญ์ กิตติศรีสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สน.บวรมงคล ว่า นายเฮลิยาฮู อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศอิสราเอล ซึ่งเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองไทย สูญหายไปจาก ห้องพัก ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวให้ โดยแนวทางการสืบสวนของตำรวจในเบื้องต้นพบภาพวงจรปิดของคอนโดมิเนียม จับภาพ นายเฮลิยาฮู เดินทางออกจากห้องพักไปตั้งแต่เวลา 10.00 น. ของวันดังกล่าว โดยเจ้าตัวขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ออกไปเพียงลำพัง

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลในเชิงลึกพบว่า บัญชีเงินฝากธนาคาร ของ นายเฮลิยาฮู นั้น มีความเคลื่อนไหว โดยมีผู้ต้องสงสัยนำไปกดเงินสดออกมาใช้ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จากนั้นฝ่ายสืบสวน บก.น.7 สน.บวรมงคล และ กก.1 บก.ป.จึงร่วมกันติดตามจนทราบว่า ผู้นำบัตรไปกดเงินนั้นเป็นผู้ต้องสงสัยชาวอิสราเอล จำนวน 2 ราย คือ นายซีมอน บินตัน (shimon biton) อายุ 50 ปี และลูกชายอายุ 17 ปี มาเช่าบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านภัทราวรรณ ถนนเทศบาล 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ 1 ปีเศษ ซึ่งผู้ต้องสงสัยเคยรู้จักกับ นายเฮลิยาฮู ในร้านอาหารย่านตรอกข้าวสาร และมีประวัติเคยยืมเงิน นายเฮลิยาฮู มาก่อน น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปในครั้งนี้

จากนั้นพล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 และกก.2 บก.ป. ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 1155/59 ลงวันที่ 12 พ.ย. เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ของนายเฮลิยาฮู จอดทิ้งไว้ข้างถนน เมื่อสอบถามเบื้องต้นนายซีมอน ปฏิเสธไม่รู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายเฮลิยาฮู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้านพบคราบเลือดที่บานพับประตู ก่อนจะได้กลิ่นคล้ายศพ และพบร่องรอยการก่อปูนที่เพิ่งเสร็จใหม่ๆ โดยใช้อิฐบล็อกต่อกันสูงประมาณ 2 ก้อน ก่อนจะโบกปูนทับไว้ใกล้ห้องน้ำใต้บันได

เจ้าหน้าที่จึงสงสัยและทุบทำลายปูน จนพบศพ นายเฮลิยาฮู ถูกโบกปูนทับ สภาพศพถูกหั่นเป็น 3 ท่อน แบ่งใส่ถุงดำเป็น 3 ถุง โดยถุงที่ 1 พบส่วนศีรษะ มีร่องรอยฟันกลางศีรษะ ถุงที่ 2 พบขาซ้าย สวมถุงเท้าสีดำ และถุงที่ 3 เป็นถุงใหญ่ พบกระเป๋าเดินทางสีเทา ภายในบรรจุชิ้นส่วนของลำตัวติดกับขาขวาส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ที่แผ่นหลังถูกของมีคม กว่า 30 แผล ที่ศรีษะ 8 แผล มีร่องรอยถูกของแข็งที่ขมับขวา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนายซีมอน ให้การว่า คนตายมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนสาวของผู้ต้องหา ทำให้เกิดความหึงหวง จึงบันดาลโทสะ โดยได้ก่อเหตุฆ่าตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. เบื้องต้นตำรวจกองปราบปรามได้นำตัวผู้ต้องหาทำประวัติที่ บก.ป. ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีต่อไป ส่วนนายเบน ลูกชายของนายซีมอนนั้น อยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับผู้ต้องหาด้วยหรือไม่.

รอง ผบก.น.7 เรียกถกคดีฆ่าหั่นศพโบกปูนในบ้านย่านบางบัวทอง หลังญาติแจ้งความอดีตตร.อิสราเอล มาเที่ยวไทยหายปริศนาจากห้องพัก ชุดสืบแกะรอยจากบัญชีเงินฝากของเหยื่อ พบเพื่อนร่วมชาติกดเงินไปใช้ เค้นสอบ จนยอมสารภาพ... 12 พ.ย. 2559 14:54 12 พ.ย. 2559 20:31 ไทยรัฐ