วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนยังซัดภาคใต้ต่อเนื่อง อุตุฯ สั่งงดเดินเรือ ประมงเตรียมหางานเสริม

เสี่ยง!! ภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ประมงเสี่ยงถูกคลื่นซัดเรือจมได้ หลังสภาพอากาศไม่ดีจนศูนย์อุตุฯ ภาคใต้ ได้ออกมาย้ำคลื่นลมมีกำลังแรง สูง 2 เมตร จึงขอให้ช่วงนี้เรือขึ้นฝั่ง หยุดทำการประมง...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศวันนี้ บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนต่อเนื่อง และมีฝนหนักบางแห่ง บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะได้ออกประกาศเตือนประชาชนและชาวประมงอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ชาวประมงพื้นบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ต้องนำเรือประมงขึ้นฝั่งเก็บไว้บริเวณชายหาดบ่ออิฐ และหยุดทำการประประมงในระยะนี้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง หากนำเรือออกไปเสี่ยงต่อการถูกคลื่นซัดเรือจมกลางทะเลได้ พร้อมติดตามสถานการณ์สภาพอากาศจากศูนย์อุตุฯ อย่างใกล้ชิด หลังทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกเข้าสู่ฤดูมรสุมและเตรียมหาอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากหยุดเรือหลายวันขาดรายได้.เสี่ยง!! ภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ประมงเสี่ยงถูกคลื่นซัดเรือจมได้ หลังสภาพอากาศไม่ดีจนศูนย์อุตุฯ ภาคใต้ ได้ออกมาย้ำคลื่นลมมีกำลังแรง สูง 2 เมตร จึงขอให้ช่วงนี้เรือขึ้นฝั่ง หยุดทำการประมง... 12 พ.ย. 2559 14:45 12 พ.ย. 2559 14:56 ไทยรัฐ