วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวแล้ว! นทท.แห่เก็บภาพ-ท่องเที่ยวความสวยงามของ 'ภูหินร่องกล้า'

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้น "ภูหินร่องกล้า" รับลมหนาว โดยสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น ทำให้นักผจญภัยต่างต้องการขึ้นไปเก็บภาพผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ที่ถือเป็นจุดธรรมชาติที่สวยงาม...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เริ่มคึกคักนักท่องเที่ยวจำนวนมากเริ่มขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ และสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็น โดยภูหินร่องกล้ามีแหล่งท่องเที่ยวหลายจุด เช่น ผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก รวมทั้งภายในโครงการป่าไม้ในพระราชดำริภูหินร่องกล้า ที่อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 3 กม. กลายเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปถ่ายภาพ ความงามตลอดทั้งปี เนื่องจากมีลานกว้างอยู่ติดกับหน้าผา โขดหินก้อนใหญ่ ประดับด้วยแปลงดอกไม้กระดาษ ดอกไม้เมืองหนาว นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ภูหินร่องกล้ายังมีร่องรอยของประวัติศาสตร์ของชาติไทย ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้เยาวชนคนรุ่นหลังและนักท่องเที่ยวได้ศึกษาความเป็นมาในอดีต รวมทั้งยังมีของที่ระลึกของกลุ่มชาวเขาเผ่าม้งที่อาศัยอยู่ภายในเขตอุทยานฯ ประดิษฐ์และจัดทำมาจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกด้วย โดยหลังจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ภูหินร่องกล้าได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศสูงจากจีน ทำให้สภาพอากาศแปรปรวน และมีฝนตก

อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศเริ่มสดใส มีหมอกหนาในตอนเช้า อุณหภูมิโดยเฉลี่ยบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ที่มีระดับความสูง 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเลกลาง อยู่ที่ 16-17 องศาเซลเซียส แม้จะยังไม่หนาวมากนัก แต่ก็เย็นสบาย เมื่อเทียบกับอุณหภูมิในพื้นราบที่ต่ำสุดยังคงอยู่ที่ 24-25 องศาเซลเซียส.

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้น "ภูหินร่องกล้า" รับลมหนาว โดยสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น ทำให้นักผจญภัยต่างต้องการขึ้นไปเก็บภาพผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ที่ถือเป็นจุดธรรมชาติที่สวยงาม... 12 พ.ย. 2559 13:12 12 พ.ย. 2559 13:36 ไทยรัฐ