วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอน ปลุกเสกเหรียญจตุคามฯ รุ่น 'รู้รักสามัคคี' แจกปชช.ที่สนามหลวง

เมืองคอน รับบริจาคเหรียญจตุคามรามเทพทุกรุ่น ทำพิธีปลุกเสกใหม่ เพิ่มความขลัง ณ ศาลหลักเมือง 20 พ.ย.นี้ ชื่อรุ่น "รู้รักสามัคคี" ไปแจกจ่ายประชาชนที่สนามหลวง ขณะที่ 14 พ.ย. ธนารักษ์นครศรีฯ เปิดแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก...

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราช ที่มีเหรียญองค์จตุคามรามเทพทุกรุ่นในครอบครอง ทั้งเนื้อว่านและเนื้อโลหะ ร่วมกันบริจาคเหรียญดังกล่าวตามกำลังความศรัทธา เพื่อนำมาประกอบพิธีปลุกเสกใหม่อีกครั้ง โดยใช้ชื่อรุ่นว่า "รู้รักสามัคคี" ในวันที่ 20 พ.ย.59 ณ ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช จากนั้นจะนำเหรียญจตุคามรามเทพที่ได้รับบริจาคและผ่านการปลุกเสกแล้วทั้งหมด นำไปแจกจ่ายเป็นที่ระลึกให้แก่ประชาชนที่เดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร โดยผู้ที่นำเหรียญมาบริจาคสามารถนำเหรียญจตุคามรามเทพในครอบครอง มาเข้าร่วมพิธีปลุกเสกได้ด้วยเพื่อเพิ่มความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้สามารถบริจาคได้ที่กลุ่มงานความมั่นคง (ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช) ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจะนำไปบริจาค ณ สถานที่ประกอบพิธีปลุกเสก บริเวณศาลาหลักเมืองนครศรีธรรมราช ในวันที่ 20 พ.ย. 2559 ก็ได้

ขณะที่นางวิไลรัตน์ อักษรพันธ์ ธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า สำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราช ได้กำหนดเปิดจำหน่าย จ่าย แลก เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วาระต่างๆ 3 วาระ คือ เหรียญเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เหรียญรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม และเหรียญครบ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน มีจำนวน 4,000 ชุด ชุดละ 3 เหรียญ ในราคาชุดละ 60 บาท เริ่มวันจันทร์ที่ 14 พ.ย. 2559 เป็นต้นไปจนกว่าเหรียญจะหมด เปิดรับบัตรคิวเวลา 07.30 น. 1 คน 1 คิว คิวละ 1 ชุด และเริ่มจำหน่าย จ่าย แลกเหรียญ เวลา 09.00 น.จึงขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราชที่สนใจจะเก็บเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระต่าง ๆ ดังกล่าวไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล สามารถแลกได้ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราช ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราช ยังได้เปิดจำหน่าย จ่าย แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในวาระต่างๆ ที่จัดสร้างในรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นเหรียญเดี่ยว อีก จำนวน 3,000 เหรียญ โดยกำหนดเปิดจำหน่าย จ่าย แลกเหรียญ ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. 2559 เป็นต้นไป ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 7531 0491 ในวันและเวลาราชการ.

เมืองคอน รับบริจาคเหรียญจตุคามรามเทพทุกรุ่น ทำพิธีปลุกเสกใหม่ เพิ่มความขลัง ณ ศาลหลักเมือง 20 พ.ย.นี้ ชื่อรุ่น "รู้รักสามัคคี" ไปแจกจ่ายประชาชนที่สนามหลวง ขณะที่ 14 พ.ย. ธนารักษ์นครศรีฯ เปิดแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก... 12 พ.ย. 2559 12:56 12 พ.ย. 2559 16:07 ไทยรัฐ