วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ประตูสุสานคาทอลิกภูเก็ต ล้มทับลุงขายอาหารตามสั่งดับหลังเคารพศพแม่

สลด! ประตูสุสานคาทอลิกภูเก็ต ล้มทับลุงขายอาหารตามสั่งดับหลังเคารพศพแม่

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต)

ลุงชาวภูเก็ต เข้าสุสานคาทอลิกเคารพหลุมศพแม่ สลด ถูกประตูเหล็กหนักนับร้อยกิโลฯ ล้มทับแขนหัก หัวแตกเลือดอาบเสียชีวิตคาที่ คาด ประตูเกิดความผิดปกติขณะเลื่อน

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 12 พ.ย. 59 ร.ต.ท.หญิง ขวัญสิรินาฏ ไทยราช รอง สว.สส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุประตูเหล็กล้มทับคนเสียชีวิตที่ประตูทางเข้าสุสานวัดคาทอลิก จ.ภูเก็ต ถ.หลังโรงเรียนดาราสมุทร ต.วิชิต จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสุสานฝังศพผู้ที่นับถือศาสนาศริสต์ ปากทางเข้าพบร่าง นายวิรัช แซ่ลิ่ม อายุ 63 ปี ชาวภูเก็ต ถูกประตูเหล็กที่ความสูงราว 3 เมตร ยาว 5 เมตร น้ำหนักนับร้อยกิโลกรัมทับร่างอยู่ หน่วยกู้ภัยช่วยกันยกประตูเหล็กออกเพื่อชันสูตรศพ เบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลและเลือดไหลนองบริเวณศีรษะ แขนทั้ง 2 ข้างหัก ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวิรัช ออกจากบ้านพร้อมดอกไม้มาเคารพศพแม่ที่สุสานดังกล่าว เพื่อขอพรจากแม่ที่หน้าหลุมศพให้ขายของได้มากๆ โดยที่ผ่านมา นายวิรัช จะปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำทุกวันเสาร์ มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งตามสถานที่ต่างๆ และคาดว่าขณะที่ นายวิรัช กำลังลากหรือเข็นประตูออกเพื่อจะเดินออกมาจากสุสานหลังเคารพศพ ประตูอาจตกร่องหรือมีความผิดปกติ ทำให้ล้มลงมาทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้