วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ประตูสุสานคาทอลิกภูเก็ต ล้มทับลุงขายอาหารตามสั่งดับหลังเคารพศพแม่

(ภาพจากมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต)

ลุงชาวภูเก็ต เข้าสุสานคาทอลิกเคารพหลุมศพแม่ สลด ถูกประตูเหล็กหนักนับร้อยกิโลฯ ล้มทับแขนหัก หัวแตกเลือดอาบเสียชีวิตคาที่ คาด ประตูเกิดความผิดปกติขณะเลื่อน

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 12 พ.ย. 59 ร.ต.ท.หญิง ขวัญสิรินาฏ ไทยราช รอง สว.สส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุประตูเหล็กล้มทับคนเสียชีวิตที่ประตูทางเข้าสุสานวัดคาทอลิก จ.ภูเก็ต ถ.หลังโรงเรียนดาราสมุทร ต.วิชิต จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสุสานฝังศพผู้ที่นับถือศาสนาศริสต์ ปากทางเข้าพบร่าง นายวิรัช แซ่ลิ่ม อายุ 63 ปี ชาวภูเก็ต ถูกประตูเหล็กที่ความสูงราว 3 เมตร ยาว 5 เมตร น้ำหนักนับร้อยกิโลกรัมทับร่างอยู่ หน่วยกู้ภัยช่วยกันยกประตูเหล็กออกเพื่อชันสูตรศพ เบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลและเลือดไหลนองบริเวณศีรษะ แขนทั้ง 2 ข้างหัก ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวิรัช ออกจากบ้านพร้อมดอกไม้มาเคารพศพแม่ที่สุสานดังกล่าว เพื่อขอพรจากแม่ที่หน้าหลุมศพให้ขายของได้มากๆ โดยที่ผ่านมา นายวิรัช จะปฏิบัติเช่นนี้เป็นประจำทุกวันเสาร์ มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งตามสถานที่ต่างๆ และคาดว่าขณะที่ นายวิรัช กำลังลากหรือเข็นประตูออกเพื่อจะเดินออกมาจากสุสานหลังเคารพศพ ประตูอาจตกร่องหรือมีความผิดปกติ ทำให้ล้มลงมาทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ลุงชาวภูเก็ต เข้าสุสานคาทอลิกเคารพหลุมศพแม่ สลด ถูกประตูเหล็กหนักนับร้อยกิโลฯ ล้มทับแขนหัก หัวแตกเลือดอาบเสียชีวิตคาที่ คาด ประตูเกิดความผิดปกติขณะเลื่อน 12 พ.ย. 2559 11:34 12 พ.ย. 2559 13:06 ไทยรัฐ