วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016

มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016

โดย อัลคาโปน
13 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ในทุกช่วงปลายปี เป็นที่รู้กันในหมู่นักเลงรถและบิ๊กไบค์ชาวไทยว่าจะมีงานแสดงรถยนต์ยิ่งใหญ่

นั่นคือ งานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป จัดโดย ค่ายสื่อสากล หนึ่งในผู้นำธุรกิจสื่อยานยนต์ของไทย ที่มี เสี่ยขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ เป็นบิ๊กบอส อันถือเป็นงานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน

สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ปีนี้ ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 33 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 ได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เสี่ยขวัญชัยได้แถลงข่าวถึงการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 ว่าปีนี้ยังคงจัดตามกำหนดเดิม เพียงแต่ได้ปรับรูปแบบกิจกรรมในงานให้มีความเหมาะสม

โดยได้ขอความร่วมมือผู้ร่วมออกงาน ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์ ค่ายบิ๊กไบค์ ค่ายเครื่องเสียงติดรถยนต์ และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์ ให้คำนึงถึงความเหมาะสมในการจัดกิจกรรม

พร้อมขอให้งดการแสดงแสง สี เสียง และแดนเซอร์ ที่อึกทึกครึกโครม

ในส่วนที่หลายบูธมีพริตตี้มานำเสนอผลิตภัณฑ์นั้น ได้ขอให้ผู้ร่วมงานทุกรายได้ส่งรูปแบบเครื่องแต่งกายของพริตตี้ให้ผู้จัดงานพิจารณาก่อนเริ่มงาน

ภายใต้หลักการของความเรียบร้อยและไม่โชว์หรือเน้นสัดส่วน กระโปรงหรือกางเกงต้องยาวคลุมเข่า

โดยระหว่างงาน หากพบการแสดงที่ล่อแหลม ผู้จัดจะสั่งระงับทันที เพื่อให้ภาพรวมของงานมีความเหมาะสมกับช่วงเวลาและความรู้สึกของคนไทย

สำหรับค่ายรถยนต์และค่ายรถจักรยานยนต์ที่มาร่วมงานปีนี้มีเพียบ โดยในส่วนของรถยนต์มาเข้าร่วม 36 แบรนด์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบิ๊กไบค์ มาร่วมถึง 19 แบรนด์

เรียกได้ว่างานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 มีครบครันแทบทุกค่ายรถยนต์และค่ายรถจักรยานยนต์ที่ขายในไทย

ดังนั้น ใครที่กำลังมองหารถใหม่หรือบิ๊กไบค์คันใหม่ หากมางานนี้รับรองไม่มีคำว่า “ผิดหวัง”

ขณะเดียวกัน เป็นที่น่าสังเกตว่างานปีนี้ได้มีค่ายรถยนต์และค่ายรถจักรยานยนต์จากประเทศจีนมาร่วมแจมเป็นจำนวนมาก

ถือเป็นการส่งสัญญาณว่าค่ายรถจากแดนมังกรมีความสนใจจะเข้ามาทำตลาดรถในไทย เท่ากับเป็นการตอกย้ำว่าตลาดรถบ้านเรายังมีเสน่ห์หอมหวาน

งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 ยังคงอุดมด้วยรถใหม่ รถที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจำนวนจำกัดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และรถต้นแบบ รวมทั้งแคมเปญส่งเสริมการขาย

เนื่องจากเป็นช่วงปลายปี ทุกค่ายรถจึงตั้งใจจัดหนักเพื่อผลักดันยอดขายให้ได้ตามเป้าที่วางไว้

เสี่ยขวัญชัยกล่าวว่า จากการที่เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว และรถยนต์คันแรกเริ่มทยอยปลดล็อกห้ามการซื้อขายในช่วง 5 ปีแรกนั้น จะมีส่วนช่วยหนุนให้งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้ทำยอดจองรถใหม่ได้ไม่ต่ำกว่า 50,000 คัน บิ๊กไบค์ 4,000 คัน และผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านคน

สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานได้ไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท

นับว่ามีส่วนหนุนช่วยเศรษฐกิจไทยให้ไปโลด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้