วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอดูทักจะตายตอน 30! ทำหนุ่มเลย วิตกจริต ทิ้งจดหมายลา ผูกคอดับในสวนยาง

(ภาพจากมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย)

หนุ่มเลยวัย 28 ปี วิตกจริตหนัก หลังถูกหมอดูทักจะตายตอนอายุ 30 บอกไปไม่มีใครสน ทิ้งจดหมายลาก่อนผูกคอเสียชีวิตในสวนยาง
 
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 59 พ.ต.ต.วัฒนา จันพาลา รอง สว.สส.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายภายในสวนยางพารา บ้านตาดเสี้ยว หมู่ 1 ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย ประสานไปยังแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดด่านซ้าย ไปชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุ พบศพ นายชนะชัย กันยาประสิทธิ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 1 ต.โป่ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ใช้เสื้อยืดแขวนคอตัวเองกับต้นยางพารา เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำร่างลงมา ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชม. นอกจากนี้พบจดหมายระบุทำนองว่า “ตนเองคงมีอายุไม่ยืด เพราะหมอดูทักว่าจะตายตอนอายุ 30 ปี จึงตัดสินใจชิงแขวนคอตายก่อน”

จากการสอบถามแม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายมีครอบครัวแล้ว มีลูก 2 คน ก่อนหน้านี้มีหมอดูมาทักว่าจะตายตอนอายุ 30 ปี จากนั้นมาลูกชายเกิดวิตกจริตมาตลอดว่าจะต้องตายตอนอายุ 30 ปี จึงทำบุญสะเดาะเคราะห์มาตลอด จนเมื่อคืนที่วัดภายในหมู่บ้านได้จัดงานกฐิน ลูกชายไปทำบุญ พร้อมบอกกับผู้ใหญ่บ้านว่าตนเองมีอายุไม่ยืน แต่ไม่มีใครสนใจ กระทั่งเช้ามาพบว่าลูกชายแขวนคอเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้นำไปบำเพ็ญกุศล.

หนุ่มเลยวัย 28 ปี วิตกจริตหนัก หลังถูกหมอดูทักจะตายตอนอายุ 30 บอกไปไม่มีใครสน ทิ้งจดหมายลาก่อนผูกคอเสียชีวิตในสวนยาง 12 พ.ย. 2559 10:17 12 พ.ย. 2559 10:49 ไทยรัฐ