วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือสเปนยัน ‘เชลซี’ ไม่เคยขู่ให้ถอดชื่อ ‘คอสตา’ จากทีมชาติ

กุนซือสเปนยัน ‘เชลซี’ ไม่เคยขู่ให้ถอดชื่อ ‘คอสตา’ จากทีมชาติ

  • Share:

นายใหญ่แห่งทัพกระทิงดุการันตี "เชลซี" ไม่เคยกดดันให้ถอดชื่อของ "ดิเอโก คอสตา" ออกจากแคมป์ทีมชาติอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันทั้งหมดเป็นการตัดสินใจของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 พ.ย.ว่า ฆูเลน โลเปเตกี ผู้จัดการทีมชาติสเปนยืนยันว่า สโมสรเชลซีไม่เคยแสดงท่าทีกดดันหรือขู่บังคับ เพื่อให้ตัดสินใจถอดชื่อ ดิเอโก คอสตา ออกจากการรับใช้ชาติในเกมฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างแน่นอน

หัวหอกเชื้อสายบราซิเลียนวัย 28 ปี ถูกเรียกตัวเข้าสู่แคมป์ทีมชาติ ทั้งที่ยังมีอาการบาดเจ็บโคนขาหนีบ พร้อมกับมีรายงานว่า ทีมสิงห์บลูได้ส่งจดหมายเตือนมายังสมาคมฟุตบอลสเปน เพื่อสั่งห้ามนักเตะในสังกัดลงสนามโดยเด็ดขาด กระทั่ง คอสตา ถูกส่งตัวกลับสโมสรในที่สุด

อย่างไรก็ตาม เฮดโค้ชหนุ่มไฟแรงของทีมกระทิงดุ ได้ออกมาการันตีต่อหน้าสื่อมวลชนยืนยันว่า การตัดสินใจทั้งหมดเกิดจากตัวเองแทบทั้งสิ้น โดยไม่เคยมีใครมาบีบบังคับให้ถอดชื่อนักเตะรายใดออกจากทีมชาติแน่นอน

“ไม่เลย สโมสรไม่เคยกดดันเรา การตัดสินใจทั้งหมดเกิดจากพูดคุยกับนักเตะเป็นหลัก ถึงแม้สโมสรจะชี้แจงถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สุดท้ายทีมชาติสเปนจะเป็นคนตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดด้วยตัวเอง”

“หลังจากที่เขา (คอสตา) ลงสนามในเกมกับเอฟเวอร์ตัน ทีมแพทย์ของเชลซีบอกเราเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตอนแรกดูเหมือนว่ามันจะเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ แต่บางครั้งอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อก็ไม่ทุเลาลงอย่างที่เราคาดเอาไว้ อย่างเช่นในกรณีนี้”

ซึ่งหลังการถอนตัวของ ดิเอโก คอสตา นายใหญ่แห่งทัพกระทิงดุได้เรียกตัว ยาโก อัสปาส หัวหอกฟอร์มแรงแห่งเซลตา บีโก เข้ามาสู่แคมป์ทีมชาติเป็นการทดแทน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้