วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้าแจ๋ว โพสต์คลิปชายล้วนโบสถ์ออร์โธด็อกซ์ภูเก็ต ร้องสรรเสริญพระบารมี

ป้าแจ๋ว โพสต์คลิปชายล้วนโบสถ์ออร์โธด็อกซ์ภูเก็ต ร้องสรรเสริญพระบารมี

  • Share:

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Jaew Waew Lopanpaibul)

โซเชียลแห่ชมและแชร์ หลัง “ป้าแจ๋ว ยุทธนา” โพสต์คลิป “เพลงสรรเสริญพระบารมี” เวอร์ชั่น male choir ได้อย่างไพเราะจับใจในโบสถ์ออร์โธด็อกซ์แห่งพระตรีเอกานุภาพ จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 59 ในโลกโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปความยาว 2.46 นาที จากเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Jaew Waew Lopanpaibul หรือ ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับชื่อดัง โดยในคลิปเป็นการประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ภายในโบสถ์ ซึ่งมีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นเวอร์ชั่น male choir หรือการขับร้องหมู่ชายล้วน ได้อย่างไพเราะและจับใจคนที่ได้เห็นคลิปดังกล่าว ซึ่ง ป้าแจ๋ว เขียนข้อความระบุทำนองว่า “โบสถ์คริสต์ออร์โธด็อกซ์แห่งพระตรีเอกานุภาพ จ.ภูเก็ต แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในแบบ male choir คณะนักร้องร้องได้ไพเราะ สง่างาม ในรูปแบบของการร้องประสานเสียงในโบสถ์โดยนักร้องชายล้วน”

ทั้งนี้ มีผู้คนเข้าไปชมคลิปดังกล่าวกว่า 50,000 ครั้ง และมีการแชร์คลิปไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างชื่นชม เช่น เพลงนี้ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหน จะบรรเลงอย่างเดียวหรือว่าจะร้องด้วย ได้ยินแล้วขนลุกทุกที หรือขนลุกด้วยความปลื้มปีติ บทร้องเพลงสรรเสริญพระบารมียิ่งนานวันยิ่งไพเราะสุดซึ้ง ไม่ใช่แต่จะก้องกังวานในจิตวิญญาณของคนไทยเท่านั้น แต่แผ่ไพศาลไปถึงหลายแห่งในทุกมุมโลก โดยเฉพาะในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เก็บภาพนี้ไว้ในความทรงจำชั่วนิรันดร์ หรือสุดประทับใจครับ คนไทยช่วยดูกันหน่อยนะครับ ดูแล้วย้อนดูตัวเองด้วยว่าได้ทำสิ่งที่ควรจะทำหรือยัง? ถ้ายัง รีบทำนะครับ จะได้ไม่อายเพื่อนบ้านเขา เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นระบุด้วยว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่โบสถ์ออร์โธด็อกซ์ในนามแห่งพระตรีเอกานุภาพ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา พระศาสนจักรออร์โธด็อกซ์ได้ฉลองวันอัศจรรย์ของรูปไอคอนพระนางมารีย์พรหมจารี แม่พระแห่งคาซัน โดยพระคุณเจ้าโอเล็กซ์ เซเรพานิน และ คุณพ่อดาเนียล (ดนัย) วรรณะ คุณพ่อมีคาห์ ทองคำ เพียไชยะวงศ์ ในการนี้หลังจบพิธีกรรม คณะบาทหลวงและคริสตชนได้สวดภาวนาแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้