วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รำลึก 3 เดือนพ่อค้าปาท่องโก๋ตรัง เหยื่อคนร้ายวางบึมเซ็นเตอร์พ้อยท์

รำลึก 3 เดือนพ่อค้าปาท่องโก๋ตรัง เหยื่อคนร้ายวางบึมเซ็นเตอร์พ้อยท์

  • Share:

ชาวตรัง จัดงานรำลึกครบ 3 เดือน รำลึกถึงเหตุคนร้ายลอบวางบึมตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ทำพ่อค้าปาท่องโก๋เสียชีวิต ด้านภรรยาเพิ่งออกจาก รพ. พาลูกชายร่วมงานด้วย เผย ยังทำใจไม่ได้ ไม่มีวันไหนไม่นึกถึง

พ่อค้าแม่ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ร่วมกับโครงข่ายตาสับปะรดเพื่อตรังสันติสุข และประชาชนกว่า 100 คน รวมตัวกันเมื่อคืนที่ผ่านมา จัดงาน “รำลึกครบรอบ 3 เดือนโศกนาฏกรรมความสูญเสียครั้งใหญ่ของชาวตรัง” เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 หลังจากคนร้ายก่อเหตุการณ์ป่วนเมืองวางระเบิดแสวงเครื่อง จุดแรกบริเวณศาลาตลาดถนนคนเดินเซ็นเตอร์พ้อยท์ ใจกลางเมืองตรัง ซึ่งมีสถานที่ราชการสำคัญๆ อยู่รายล้อม และจุดที่ 2 ห้างลีมาร์ท ซุปเปอร์ค้าส่ง หน้าสถานีรถไฟตรัง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ จ่าเอกพิเชิด วิริยานุภาพพงศ์ อายุ 51 ปี พ่อค้าขายปาทองโก๋ ส่วนภรรยาบาดเจ็บสาหัส และรวมผู้บาดเจ็บ 7 ราย ส่งผลกระทบในวงกว้างพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า เกิดความหวาดผวาต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เศรษฐกิจรากหญ้าได้รับผลกระทบ พี่น้องประชาชนไม่กล้าออกมาจับจ่ายใช้สอย (วางบึมถนนคนเดินเมืองตรัง ดังสนั่นใกล้โรงพัก-ศาลากลาง เจ็บ 6 ดับ 1)

นางวัทนีย์ วิริยานุภาพพงศ์ อายุ 45 ปี ภรรยาเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย เดินทางมาร่วมงานกับลูกชาย พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า ยังทำใจไม่ได้ ยังนึกถึงอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้แพทย์ให้ตนกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว บาดแผลก็ยังไม่หายดีทั้งหมด ขอบคุณแพทย์และพยาบาลที่ดูแลอย่างดี นัดมาพบเพื่อติดตามอาการทุกสัปดาห์ ส่วนการช่วยเหลือทางภาครัฐก็ช่วยอยู่ หน่วยงานอื่นก็ช่วย ตนและครอบครัวมีความภาคภูมิใจระดับหนึ่ง สำหรับลูก 2 คนที่กำลังเรียนอยู่ก็ลำบากเพราะทำงานอะไรไม่ได้ อีกทั้งที่บ้านมีคนแก่ด้วย คุณแม่ก็เดินไม่ไหว ทางด้านเรื่องการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ติดต่อมา แต่ไม่ติดใจอะไรถือว่าเป็นเคราะห์กรรมของเรา เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เรื่องขวัญกำลังใจก็ดีขึ้น เพราะมีลูกอยู่ มีแม่อยู่

“พูดอะไรไม่ออกจริงๆ เพราะภาพความโหดร้ายมันยังเห็นติดตา ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตัวเอง ตอนนี้ยังสับสนไม่รู้ว่าจะกลับมาทำอาชีพขายปาท่องโก๋อีกไหม ร่างกายยังไม่พร้อม เพราะว่าแขนยังยกได้ไม่เต็มที่ ช่วงนี้หมอสั่งห้าม ให้พักฟื้นอยู่เฉยๆ ไปก่อน”

ทางด้าน นายปรีดิ์ปราโมทย์ เลิศวรภัทร ตัวแทนโครงข่ายตาสับปะรดเพื่อตรังสันติสุข กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นการรวมตัวของภาคประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ เป็นวันครบ 3 เดือนของการเกิดเหตุระเบิด จึงร่วมกันจุดเทียนและยืนสงบนิ่งรำลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นเพื่อสดุดีแก่ผู้เสียชีวิต และขอเป็นกำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับคดีทุกฝ่าย ให้เร่งหาพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีในการสืบสวนสอบสวนจนประสบความสำเร็จในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้เร็ว พร้อมกับขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั้ง 7 จังหวัดที่ได้รับความเสียหาย ให้มาช่วยกันเป็นหูเป็นตาในหน่วยงานภาครัฐทั้งทหารตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก ตามคำสอนของพ่อหลวงที่ว่า “โศกเศร้าได้ แต่อย่าลืมหน้าที่”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ผู้ค้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ จ.ตรัง เตรียมทำบุญใหญ่ ก่อนเปิดขาย 18 ส.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้