วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
18 ล้อไฟช็อต ไหม้ลามแก๊ส 6 ถังระเบิดดังสนั่นบนสะพานท่าจีน โชคดีไร้เจ็บ

18 ล้อไฟช็อต ไหม้ลามแก๊ส 6 ถังระเบิดดังสนั่นบนสะพานท่าจีน โชคดีไร้เจ็บ

  • Share:

หนุ่มใหญ่ขับรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทรายมาเตรียมส่งที่สมุทรสาคร ขณะมาถึงสะพานท่าจีน เกิดไฟช็อตจอดรถลงมาดูพบควันและเปลวไฟ ก่อนลามไหม้แก๊สเอ็นจีวี 6 ถัง ระเบิดเสียงดัง จนท.รุดระงับเหตุ โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 59 ร.ต.ท.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุก ที่บริเวณสะพานท่าจีน ถนนพระราม 2 ขาเข้า กทม. ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรสาคร จำนวน 1 คัน เข้าระงับเหตุ ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกนิสสัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 85-4764 นครปฐม ตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 87-4093 นครปฐม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดหัวรถที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม น.ส.บัวลอย จันตะมะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/2 ม.3 ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ไปบรรทุกทรายมาจากท่าเรือรางกระต่าย จ.กาญจนบุรี เพื่อมาส่งที่ ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังขึ้นบริเวณกล่องไฟด้านหน้ารถ จอดรถลงมาดูพบว่ามีควันลอยโขมงออกมาและเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ แต่ปรากฏว่าไฟลุกไหม้ที่บริเวณหัวรถบรรทุกจนลามไปถึงถังแก๊สเอ็นจีวีที่ติดตั้งไว้ 6 ถัง ทำให้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะและไฟได้ลุกไหม้จนหมด โชคดีลูกพ่วงที่บรรทุกทรายไม่ได้รับความเสียหาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟช็อตบริเวณกล่องไฟด้านหน้ารถ แต่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้