วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหนือ-อีสานเย็นและมีหมอกตอนเช้า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตก กทม.ไม่พบกลุ่มเมฆฝน

เหนือ-อีสานเย็นและมีหมอกตอนเช้า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตก กทม.ไม่พบกลุ่มเมฆฝน

  • Share:

ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนลดลง กับมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนลดลง สำหรับภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตก ทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร...

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 12 พ.ย.2559 จากการตรวจสอบระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี ร่วมกับเดอะเวตเตอร์ คอมพานี พบบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนลดลง กับมีอากาศเย็นในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นต่ำและชั้นกลาง ไม่พบกลุ่มฝน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ท้องฟ้าแจ่มใส เป็นเมฆชั้นต่ำเล็กน้อยด้านตะวันออกของภาค ไม่พบกลุ่มฝน ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นสูง ไม่พบกลุ่มฝน ภาคตะวันออก ท้องฟ้าแจ่มใส เป็นเมฆชั้นกลางเล็กน้อย ทางตะวันออกของภาค ไม่พบกลุ่มฝน ภาคใต้ มีเมฆเป็นส่วนมาก ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลางและชั้นสูง และเมฆฝนฟ้าคะนอง ตรวจพบกลุ่มฝนบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง สตูล สงขลา ปัตตานี นราธิวาส อ่าวไทยและทะเลอันดามัน

บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนลดลง กับมีอากาศเย็นในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนลดลง สำหรับภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

ในช่วงวันที่ 11-13 พ.ย. ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดน้อยลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 14-17 พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นกับหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ และอุณหภูมิจะสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะยังคงมีฝนตกได้ต่อเนื่องและคลื่นลมมีกำลังปานกลาง ในช่วงวันที่ 11-12 พ.ย. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ส่วนประชาชนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในขณะที่มีพายุฝนฟ้าคะนองเกือบตลอดช่วง ในช่วงวันที่ 14-17 พ.ย. ขอให้ประชาชนควรใช้ความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอก

ภาพรวมสภาพอากาศแต่ละภาคเป็นดังนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน ไม่พบกลุ่มฝนในพื้นที่ กทม. อุณหภูมิต่ำสุด 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้