วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เซาท์เกต’ พอใจเกมรุกสิงโตคำราม เกมดับสกอตแลนด์

เกเรธ เซาท์เกต กุนซือชั่วคราวของทีมชาติอังกฤษ ระบุ พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรุกของลูกทีม หลังเปิดบ้านชนะ สกอตแลนด์ 3-0 ศึกคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 พ.ย. ว่า เกเรธ เซาท์เกต ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ระบุ พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรุกของลูกทีม หลังเปิดสนามเวมบลีย์ เอาชนะ สกอตแลนด์ 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม เอฟ นัดที่ 4 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในเกมดังกล่าว เดเนียล สเตอร์ริดจ์, อดัม ลัลลนานา และ แกรี เคฮิลล์ โหม่งคนละ 1 ประตู ช่วยให้ทีมชาติอังกฤษ คว้าชัยเหนือ สกอตแลนด์ 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 10 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มต่อไป

“การเล่นของเรานั้นยอดเยี่ยมมากๆ ทีมมีเซนส์การเล่นเกมรุกที่ดี เรามีการสับเปลี่ยนตำแหน่งในเกม และมีนักเตะหลายคนที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม และเราก็จัดการกับเกมได้ดีไปจนจบเกม ผมสนุกกับคืนนี้ ผมถูกขอให้ทำทีม 4 นัด และพาประเทศเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม คินนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับแฟนๆและทีม มันเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเราผ่านเกมที่มีความกดดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เวมบลีย์ ผมต้องการที่จะเดินหน้าต่อและสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งนั้น ผมรักที่จะทำมัน แต่มันก็เป็นโอกาสสำหรับทุกคน มันยังมีเวลา เอฟเอ สามารถตัดสินใจว่าเขาต้องการที่จะทำอะไร” เซาท์เกต กล่าว

เกเรธ เซาท์เกต กุนซือชั่วคราวของทีมชาติอังกฤษ ระบุ พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรุกของลูกทีม หลังเปิดบ้านชนะ สกอตแลนด์ 3-0 ศึกคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป... 12 พ.ย. 2559 05:57 12 พ.ย. 2559 12:45 ไทยรัฐ