วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 11-12 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 11-12 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ม็อบต้านโดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน บานปลาย เกิดเหตุรุนแรง จนตำรวจต้องประกาศยกระดับเป็นการก่อจลาจลแล้ว ขณะที่ ทรัมป์ โต้ เป็นม็อบมืออาชีพที่มีสื่อคอยยุยง

การเมือง

18.42 น. "อลงกรณ์" เปิดสัมมนา "ถอดรหัสยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0" โว 2 ปี ภายใต้การบริหารงานแม่น้ำ 5 สาย ทำประเทศไทยเข้มแข็งขึ้น ระบุโจทย์ใหญ่ สปท. ตั้งเป้าปฏิรูปเศรษฐกิจ จากรับจ้างผลิต เป็นการใช้นวัตกรรมพัฒนามาขับเคลื่อน

18.50 น. กอร.รส.แจงเหตุถอนจิตอาสาจัดคิวปชช.เข้าวัง ถูกร้องเรียนหลายครั้งแต่ไม่ปรับปรุง มีกิริยาที่ไม่เหมาะสมและลุแก่อารมณ์ ลั่นไม่อยากให้คนตกค้าง ได้เข้าสักการะพระบรมศพทุกคน ย้ำ 12-13 พ.ย. จะปิด 27 เส้นทางเหมือนที่ผ่านมา

19.10 น. กองทัพเรือ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดกิจกรรม น้อมดวงใจชาวศิริราช ตามรอยพระราชปณิธานพระภูมิพล

20.33 น. มท.สรุปผลการดำเนินการจัดกิจกรรมลงนามแสดงความอาลัยถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "ในหลวง ร.9" ในต่างจังหวัด ยอดลงนามกว่า 7.8 ล้านราย

20.59 น. นายกฯ แนะเกษตรกรรวมกลุ่มรับการดูแลรัฐ เหตุดูแลเป็นรายหัวไม่ไหวแน่ ยืนยันรัฐบาลปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ แต่เอ็นจีโอติเตือน รบ.รับผิดชอบไม่ค่อยเป็นธรรม อย่าคัดค้านมองข้ามความเดือดร้อน ปชช. ย้ำ รบ.ดูแลทุกอาชีพอย่างเท่าเทียม จัดระเบียบพื้นที่ใช้น้ำไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ ถ้าแก้ปัญหาแบบผิวเผินเป็นอันตรายต่อนโยบายการเมือง แก้ปัญหาแค่ปลายทางโดยใช้เงินเยียวยา แก้แบบไปที ไม่มีรัฐบาลไหนแก้ปัญหาได้ยั่งยืนแน่

21.58 น. นายกฯ แนะลอยกระทงยึดขนบธรรมเนียมประเพณี เน้นต้องรู้ถึงแก่นแท้ ไม่ใช่สนุกเพียงอย่างเดียว สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องอำนวยความสะดวก ปชช. พร้อมขอความร่วมมือจัดระเบียบทางเท้า ป้องกัน จนท.เรียกรับผลประโยชน์

22.15 น. "วัชระ" ซัดรู้ทัน "ปู" สร้างภาพช่วยชาวนา จวกหายนะข้าวฝีมือใคร จี้ "บิ๊กต๊อก" เร่งคดี "รับเงินปากถุง-ตั้ง อาชีวะ" หมิ่นสถาบัน

เศรษฐกิจ

19.22 น. ขนส่ง เผยสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศ เดือน ม.ค.-ต.ค. 59 สูงถึงกว่า 2,400,000 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 4.28 รถ จยย. ยอดการจดสูงสุด เก๋ง-ปิกอัพ รองลงมา ยัน จดทะเบียนใหม่ได้ป้ายทะเบียนภายในวันเดียว

20.14 น. กรมการค้าภายใน จับมือทหารในพื้นที่ ลุยตรวจสอบเครื่องชั่งตวงวัดสินค้าเกษตร หวั่น ผู้ประกอบการฉวยโอกาสเอาเปรียบ พร้อมจัดโครงการเครื่องชั่งกลาง เปิดให้เกษตรกรใช้ทดสอบน้ำหนักผลผลิตของตนก่อนขาย ป้องกันไม่ให้ถูกโกงน้ำหนัก

22.10 น. "ไซมอน บาร์ทลีย์" ประธาน worldskills International แสดงความเสียใจกับปวงชนชาวไทย พร้อมยกย่องในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และประสบผลสำเร็จตลอด 70 ปี พระองค์จะสถิตอยู่ในความทรงจำตลอดกาล ส่วนที่ ก.แรงงาน จัดนิทรรศการ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" รับชมได้ทุกวัน ในเวลาราชการ

22.22 น. กรมการท่องเที่ยว เผย 10 วัน ตั้งแต่เปิดพระบรมมหาราชวังเป็นปกติตั้งแต่ 1 พ.ย. นักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าชม 82,154 คน ส่วนใหญ่กรุ๊ปทัวร์จีน พบนิยมเดินทางทางเรือมากขึ้น และแวะเข้าชมวัดโพธิ์

ทั่วไทย

18.35 น. ชาวนา อ.บ้านผือ อุดรธานี กำลังจะเกี่ยวข้าวรวงสุกรอเก็บเกี่ยว ถูกน้ำทะลักลงจากเทือกเขาภูพาน เขต จ.หนองบัวลำภู ไหลลงลำห้วยโมงท่วมนาข้าวมิดหมด ต้องลงแขกกันเกี่ยวข้าวมาตาก เผยน้ำมาเร็ว ปริมาณมหาศาล ท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

19.03 น. รองผู้ว่าการภาค สโมสรไลออนส์ สากล นำตัวแทนสมาชิกฯ กว่า 20 คน ร้องตำรวจกองปราบฯ เอาผิดหนุ่มเอเย่นต์บริษัททัวร์ หลอกซื้อทัวร์ไปฮ่องกง ก่อนปล่อยลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ-สนามบินฮ่องกง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท สืบประวัติพบเคยถูกจับในคดีฉ้อโกง

19.41 น. จนมุม! บุกรวบตัว “แค รักซื่อ” ในห้องเช่าซอยวัดเทียนดัด อ.สามพราน ผู้ต้องหาก่อเหตุลัก จยย. ร่วม 100 คัน ในเขตพื้นที่ภูธร ภาค 7 ตำรวจนำตัว ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 24 จุด ในพื้นที่ สภ.โพธิ์แก้ว

19.00 น. 2 นศ.ที่พระสมุทรเจดีย์ ร่วมทำร้ายฟันหน้าหนุ่มโรงงานสาหัส เพียงเพราะสวมเสื้อช็อปคล้ายคู่อริ เข้ามอบตัว เท่ากับได้ผู้ต้องหาครบ 6 คน ขณะที่ตำรวจวางมาตรการร่วมกับสถานศึกษา ยึดนโยบาย คสช. หากตีกันไม่เลิก ให้แจ้งไปยังกอ.รมน.

19.36 น. ที่เชียงใหม่ ฝนยังตกไม่หยุด หวั่นน้ำป่าทะลักลงดอยอีก พ่อเมืองแจ้งประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวัง เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนควาญช้างที่หายไป 2 คนใน อ.แม่แตง ล่าสุดใช้โดรนบินหา ยังไม่เจอ

20.13 น. รวบไอ้บึม! มือยิงลูกชาย “กำนันเต้” ผู้กว้างขวาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตร.คุมตัวเข้ม ใส่เกราะ ขังเดี่ยว ห้ามออกนอกห้องขัง เกรงถูกลอบทำร้าย อ้างไม่ได้ตั้งใจฆ่าใคร เจอปืนตกอยู่จึงคว้ามา แค่ต้องการยิงเปิดทางเอาตัวรอดจากการถูกรุม

20.22 น. แผ่นดินไหวอีก ครั้งที่ 23 ใน อ.อุ้มผาง จ.ตาก แรงสั่น 3.3 ลึก 6 กม. ไม่มีรายงานความเสียหายหรือผลกระทบ.

20.48 น. ประชาชนคนใต้ แห่แลกเหรียญ 25 สตางค์ ออกครั้งแรก ปี 2530 ที่มีภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 และพระบรมธาตุเมืองนคร จากวัดพระมหาธาตุฯ นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปเก็บไว้บูชา จนแทบไม่มีเหลือให้แลกแล้ว

21.22 น. ชาวบ้านที่ชลบุรี เกิดฮือฮา เมื่อกู้ภัยหน่วยปราบอสรพิษ ได้รับแจ้งให้มาช่วยจับงูเหลือมเลื้อยเข้าไปซุกในโกดังเก็บไม้ แต่พอจับออกมาปรากฏว่า เป็นงูเหลือมเผือก เชื่อมาหามาให้โชคกับเจ้าของบ้าน

22.45 น. สองสามีภรรยาสุดทน ซื้อบ้านโครงการหรูชื่อดัง เมืองภูเก็ต ราคาเกือบ 7 ล้าน พบสภาพย่ำแย่ ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่ย้ายมาอยู่เป็นเวลา 3 ปี ต้องซ่อมเกือบทุกส่วน ตัดสินใจขนเอกสาร ร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยเจรจาให้โครงการซื้อบ้านคืน

22.50 น. ตร.ท่าฉัตรไชย เปรียบเทียบปรับหนุ่มเลือดร้อนถีบเด็กปั๊ม หลังไม่พอใจถูกปฏิเสธไม่เติมน้ำมัน เหตุไม่ดับเครื่องยนต์แล้ว พร้อมยินยอมจ่ายค่าทำขวัญ 3,000 บาท และค่ารักษาพยาบาล 300 บาทเพื่อยุติคดี

23.35 น. พริตตี้สาวร้องปอท.หลังโดนมิจฉาชีพปลอมไอดีไลน์ หลอกคนรู้จักให้โอนมาช่วยเหลือน้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บ มีเพื่อนที่รู้จักได้โอนเงินไปช่วยแล้ว 2 พัน พร้อมยืนยันไม่ใช่ตนเองแน่

00.55 น. ชาวต่างชาติเทใจมังคุดไทย อร่อย เดินทางมารับซื้อกิ่งพันธ์ไปปลูกไม่อั้น เกษตรกรผู้ผลิตที่จ.พัทลุงรับออเดอร์แทบไม่ทัน

01.50 น. ผู้ช่วยพยาบาลสาว อุ้มทารกวัย 10 วันออกจากรพ.น่าน เพื่อไปอ้างกับแม่แฟนว่าท้องและมีลูกจริง เพราะเคยบอกว่าท้องตอนคบกันใหม่ๆ หวั่นแฟนและญาติๆรับไม่ได้ว่าแท้งไปก่อนหน้านี้ ตร.แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ไว้ก่อน และนำเด็กส่งคืนแม่จริงๆ

03.10 น. หนุ่มนครนายก ขนส่งค้าละเมิดลิขสิทธิ์จากอรัญประเทศ เพื่อนำมาส่งที่ตลาดโรงเกลือ แถววัดหลวงพ่อปากแดง ระหว่างทางถูกตร.เรียกจึงตัดสินใจซิ่งหนีด่าน ระหว่างนั้นถูกระสุนปริศนายิงเข้าที่แก้มขวาบาดเจ็บหนัก ตร.รอให้ฟื้นตัวก่อนสอบสวนต่อไป

05.12 น. ภูเก็ตชู ”ยานัด” หรือ สับปะรดคุณภาพชั้นเลิศคัดพิเศษ ราคาลูกละ1,543 บาทจำนวน 100 ลูกในแคมเปญ “อ่องหลาย โป๊ปี่เป่งอ๊าน” ไว้ใช้ไหว้ในเทศกาลตรุษจีน 60 หลังโปรโมตสับปะรดภูเก็ตเป็นของดีของจังหวัด

05.13 น. กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ใช้เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับในงานตรวจสอบและกำกับดูแลเหมืองแร่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดความเสี่ยงในจุดอันตราย ลดต้นทุนการตรวจสอบและกำกับดูแลเหมืองแร่ นำร่องพื้นที่เหมืองหินปูน-ยิปซัม

05.55 น. พนักงานอบจ.นนทบุรี ญาติ ป๋อ ณัฐวุฒิ ขี่จยย.ไปเมืองทองธานี เพื่อไปเปิดห้องน้ำเคลื่อนที่ให้ประชาชนได้ใช้ ระหว่างไปสะดุดก้อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่ตกบนทางขึ้นอุโมงค์ลอดห้าแยกปากเกร็ด ทำให้รถเสียหลักคว่ำหัวฟาดพื้นเสียชีวิตทันที.

บันเทิง

19.55 น. โลกมันกลมจริงๆ นะเนี่ย โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ดารารุ่นใหญ่ นักธุรกิจรวยทะลุหลายร้อยล้าน พิธีกรฝีมือดีจากหลากหลายรายการ เพิ่งบินไปตะลอนเที่ยวที่โซล เกาหลีใต้ บังเอิญอย่างรุนแรง ไปเจอคู่รักสุดฮอต 3 คู่หวาน คู่รักคู่แรก มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับทายาทหมื่นล้าน ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ คู่รักที่สอง มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นางเอกหน้าหวานเยิ้ม กับทายาทพันล้านโบนันซ่า ภูผา เตชะณรงค์ และคู่สุดท้าย บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ กับทายาทรวยโคตรแสนๆ ล้านบาท กรกฤช จุฬางกูร

ต่างประเทศ

18.32 น. ม็อบต้านโดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน บานปลาย เกิดเหตุรุนแรง จนตำรวจต้องประกาศยกระดับเป็นการก่อจลาจลแล้ว ขณะที่ ทรัมป์ โต้ เป็นม็อบมืออาชีพที่มีสื่อคอยยุยง

19.42 น. บ.อาลีบาบา ปลื้มปริ่ม ผู้คนแห่ช็อปกระจาย ใน ‘วันคนโสด’ ขณะที่บริษัทได้จัดอีเวนต์โปรโมชั่นสุดพิเศษ ลดกระหน่ำล่อใจ ยอดสั่งสินค้าพุ่งสูงทะลุ 4.69 แสนล้านบาท แค่ภายในช่วง 15 ชั่วโมงแรก

23.20 น. วัตถุทำจากเหล็กขนาดใหญ่ ตกจากท้องฟ้าลงสู่เหมืองหยกแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศเมียนมาร์ โดยเชื่อว่าอาจเป็นส่วนที่เหลือของจรวดส่งดาวเทียมของจีน แต่ไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ

00.30 น. สหประชาชาติเปิดเผยรายงานใหม่ ระบุว่า กลุ่มไอซิสก่อเหตุสังหารประชาชนจำนวน 40 คนในข้อหาเป็นผู้ทรยศและไส้ศึก ก่อนนำศพไปแขวนประจานบนเสาไฟฟ้าในเขตต่างๆ ของเมืองโมซูล

03.15 น. กองทัพรัฐบาลอิรักโจมตีทางอากาศสังหารผู้บัญชาการระดับสูงของกลุ่มไอซิสได้ ระหว่างปฏิบัติการเพื่อยึดคืนเมืองโมซูล ทางตอนเหนือของประเทศ

04.20 น. กองทัพรัสเซียและฝ่ายกบฏซีเรีย ต่างออกมากล่าวหาอีกฝ่ายว่าใช้อาวุธเคมี หลังจากมีการพบหลักฐาน และทั้งสองฝ่ายยังเรียกร้องให้หน่วยงานระหว่างประเทศเข้ามาตรวจสอบด้วย

05.30 น. ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แห่งประเทศฟิลิปปินส์ เปิดเผยในวันศุกร์ว่าเขาวางแผนจะขับไล่ทหารอเมริกันออกจากประเทศภายในวาระการดำรงตำแหน่งผู้นำแดนตากาล็อกของเขาซึ่งจะหมดลงในปี 2022

กีฬา

21.40 น. “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว กำลังเล็งคว้าตัว มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม

22.00 น. อาจเกิดเรื่องราวสุดช็อกในโลกของฟุตบอลอีกหน หลังมีข่าว "โชเซ มูรินโญ" กุนซือฝีปากกล้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการดึงตัว "เมซุต โอซิล" ของอาร์เซนอลไปร่วมทีม

22.30 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว ได้แจ้งกับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ว่าจะไม่ได้ลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกแล้ว

23.05 น. ริยาด มาห์เรซ ปีกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ อยากให้ต้นสังกัดคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนา มาร่วมทีม แต่ก็แอบหวั่นใจว่าจะโดนแย่งตำแหน่งตัวจริง

23.30 น. “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เตรียมทุ่มเงิน 65 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้าของ ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์หน้า

00.00 น. โนลิโต มิดฟิลด์เลือดกระทิงของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ อยากย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีมเซลตา บีโก อีกครั้งในอนาคต

00.45 น. แยน โมลบี อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า หงส์แดงจะสามารถรับมือได้กับการที่จะต้องเสีย ซาดิโอ มาเน ที่ต้องไปรับใช้ชาติในศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ ช่วงต้นปีหน้า

01.30 น. เดยัน ลอฟเรน กองหลังทีมลิเวอร์พูล ขอบคุณ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่ง ที่ช่วยฟอร์มเก่งของเขาสมัยที่ค้าแแข้งกับทีมเซาแธมป์ตัน ให้กลับคืนมาอีกครั้ง

02.15 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้หงส์แดงยิงประตูได้มากมายในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

03.00 น. อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงเลือดน้ำหอมของแอตเลติโก มาดริด เลือก คริสเตียโน โรนัลโด,ลิโอเนล เมสซี และ เจมี วาร์ดี เป็น 3 นักเตะที่ดีที่สุดสำหรับเขาในปี 201

04.35 น. "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ เปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติสกอตแลนด์ ไป 3-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มต่อไป ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป

05.00 น. แซร์จ กนาบรี ดาวยิงอนาคตไกล เหมาคนเดียว 3 ประตู ช่วยให้ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี บุกมาเอาชนะ ซาน มาริโน ไป 8-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ นำเป็นจ่าฝูงต่อไป

05.50 น. กาเรธ เซาท์เกต กุนซือชั่วคราวของทีมชาติอังกฤษ ระบุ พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรุกของลูกทีม หลังเปิดบ้านชนะ สกอตแลนด์ 3-0 ศึกคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้