วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โหดจริง! ‘คลอปป์’ เผยเคล็ดลับหงส์แดงยิงกระจาย

โหดจริง! ‘คลอปป์’ เผยเคล็ดลับหงส์แดงยิงกระจาย

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้หงส์แดงยิงประตูได้มากมายในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนี ของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้หงสNแดงยิงประตูได้มากมายในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล ยิงไปแล้ว 30 ประตู จาก 11 เกมแรกในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ตามมาด้วยเชลซี ที่ยิงไป 26 ประตู ซึ่งจากผลงานการยิงประตูแบบถล่มทลายนั้นส่งให้ ลิเวอร์พูล ผงาดขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงอย่างยิ่งใหญ่อยู่ในตอนนี้ โดยคลอปป์ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวทางที่เขาทำให้เกมรุกของลิเวอร์พูลฟอร์มฮอตสุดๆ

“ถ้าคุณจำได้ฤดูกาลที่แล้วเรามีหลายเกมที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น แต่เรากลับไม่ได้รับชัยชนะ เมื่อเราไปกับบอลได้ดี จ่ายบอลให้เพื่อนแล้ววิ่งขึ้นไปหาที่ว่าง แต่ท้ายที่สุดเรากลับจบสกอร์ได้ไม่ดีพอ เราเป็นแบบนั้นหลายนัดมากเมื่อปีที่ผ่านมา แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ดังนั้นคุณต้องใช้นักเตะที่มีความเป็นธรรมชาติในการพาบอลเข้าไปในเขตโทษ และเรามีนักเตะแบบนี้ในตอนนี้ ในตอนนี้เรามีกองหน้า 4-5 คน รวมทั้ง โรเบอร์โต เฟอร์มิโน แต่บทบาทสำคัญก็คือคนที่อยู่ข้างหลัง คุณจำเป็นต้องมีนักเตะหลายคนที่ผลักดันพวกเขาเหล่านั้น” คลอปป์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้