วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูพละเพื่อน ‘น็อต’ ย่องรับทราบข้อหา

โดนแล้ว ครูพละ ซี้ “น็อต กราบรถกู” ย่องพบตำรวจกลางดึก รับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย เจ้าตัวปฏิเสธขอสู้คดีชั้นศาล ด้านตร.ยานนาวา พร้อมทนายสงกานต์ นำเหยื่อ “น็อต”หมัดโหดชี้จุด ขณะเดียวกัน มีพยานโผล่ให้การอยู่ในวันเกิดเหตุ เห็นทุกอย่างเป็นไปตามคลิป ด้านรองโฆษก ตร.วอน ช่วงนี้มีเหตุชกต่อยทำร้ายร่างกายบนถนนบ่อย ขอให้ใช้สติและช่องทางทางกฎหมาย อย่าใช้ศาลเตี้ย

กรณี “น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” ดารา-พิธีกรดัง นอตหลุดชกต่อยนายกิตติศักดิ์ หรือบอย สิงโต จนดั้งจมูกแตก พร้อมบังคับให้กราบรถ เหตุเพราะขี่รถ จยย.ไปเฉี่ยวชนรถเก๋งมินิคูเปอร์ของดาราหนุ่ม จนค่าย GMMTV ต้นสังกัด สั่งปลดจากพิธีกรทุกรายการ ขณะที่ตำรวจ สน.ยานนาวา เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม เพราะแพทย์ รพ.เลิดสิน ระบุคนเจ็บต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 1 เดือน เข้าข่ายถูกทำร้ายร่างกายถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งเรียกครูพละเพื่อนน็อตมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา หากพบว่าร่วมสนับสนุนหรือยุยง ส่วนนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดดเข้าช่วยว่าความสู้คดีตามที่แม่เหยื่อหมัดโหดร้องขอ

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่ สน.ยานนาวา นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านบ่อนทำลายชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ นำนายกิตติศักดิ์ หรือบอย สิงโต อายุ 26 ปี และ น.ส.สุธิรา หงษ์ทอง อายุ 53 ปี แม่นายกิตติศักดิ์ เข้าพบ พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา โดยนายสงกานต์กล่าวว่า ขณะนี้นายกิตติศักดิ์หายใจได้ข้างขวาเพียงด้านเดียว เนื่องจากแพทย์ต้องใช้เฝือกดันจมูกและห้ามเลือด ส่วนเรื่องคดีต้องแบ่งเป็น 2 สำนวน คือ คดีจราจรและอาญา โดยก่อนหน้านี้คู่กรณีได้แจ้งข้อหาชนแล้วหนีจึงมาให้การเพิ่มเติม ส่วนคดี อาญา ไม่สามารถยอมความได้ เพราะแพทย์ลงความ เห็นต้องรักษาตัว 30 วัน หรืออาการสาหัส เข้าข่ายมาตรา 297 อนุ 8 โทษจำคุก 1-10 ปี อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นวันนี้ แพทย์จะมอบผลการตรวจให้พนักงานสอบสวนนำไปประกอบสำนวนสั่งฟ้อง และในชั้นสอบสวน น.ส.สุธิราจะไม่ขอไกล่เกลี่ย ขอให้เป็นเรื่องในชั้นศาล

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ทวีปนำตัวนาย กิตติศักดิ์ไปชี้จุดเกิดเหตุ มีนายสงกานต์ร่วมเดินทางไปด้วย จุดแรกที่บริเวณหน้าปากซอยเจริญ 44 จุดที่นายกิตติศักดิ์ขี่รถ จยย.เฉี่ยวชนรถเก๋งมินิคูเปอร์ของนายอัครณัฐ จุดที่สองคือจุดที่นายกิตติศักดิ์ขี่ จยย.เลยไปประมาณ 10 เมตร ก่อนจะกลับรถมายังจุดที่สามฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ถูกนายอัครณัฐเดินมากระชากคอเสื้อบังคับให้เดินมายังฝั่งที่เกิดเหตุ จุดเดียวกับที่ถูกนายอัครณัฐต่อยหน้า 3 ครั้ง และมีนายวิทวัส ศรีบัณฑิตมงคล อายุ 29 ปี เพื่อนนายอัครณัฐ ที่ปรากฏในคลิปคอยดันหลังไว้

ระหว่างนั้นมีนายยุทธนา หะรินเดช อายุ 51 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างเข้ามาอ้างว่า เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยกล่าวว่า พักอาศัยอยู่ที่เจริญนคร 14 แต่มักจะนั่งรถมาเดินบริเวณตลาดบางรักประจำ วันเกิดเหตุวันที่ 4 พ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. ระหว่างเดินมาตามทาง เห็นคนมุงดูเหตุการณ์บางอย่าง ลักษณะเหมือนในคลิปที่เผยแพร่ นายกิตติศักดิ์ไม่มีท่าทีต่อสู้หรือขัดขืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบปากคำในฐานะพยานต่อไป

วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มักจะปรากฏเหตุชกต่อยทำร้ายร่างกายกันบนท้องถนน สาเหตุมาจากการใช้รถใช้ถนน ถ้ามีการดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ถ้ารถเราถูกชน เราสามารถแจ้งความได้ จะได้ไม่ต้องเป็นผู้ต้องหาเสียเอง ขอให้ใช้สติ อย่าตัดสินปัญหากันเอง อย่าใช้ศาลเตี้ย เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ผู้ที่กระทำความผิด เรามีกฎหมายที่จะจัดการ ส่วนผู้เสียหายเรามีมาตรการด้านกฎหมายที่จะคุ้มครอง ขอให้ทุกฝ่ายเดินตามช่องทางกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 พ.ย. นายวิทวัส ศรีบัณฑิตมงคล อายุ 29 ปี อาชีพรับราชการที่โรงเรียนโยธินบูรณะ ตำแหน่งครู คส.1 กลุ่มการเรียนรู้สุขศึกษาและพละศึกษา เพื่อนนายอัครณัฐ ที่ปรากฏภาพอยู่ในที่เกิดเหตุตามคลิปเข้าพบ พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น นายวิทวัสให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ประสงค์ตอบคำถาม ใดๆในชั้นสอบสวน แต่ประสงค์ที่จะขอสู้คดีในชั้นศาล

มีรายงานว่า สำหรับพฤติกรรมนายวิทวัสเข้าข่ายสนับสนุน คือลงไปจากรถพร้อมนายอัครณัฐ และช่วยดันหลังนายกิตติศักดิ์ คู่กรณีจนติดรั้วเหล็กข้างถนน พนักงานสอบสวนจึงต้องเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว

โดนแล้ว ครูพละ ซี้ “น็อต กราบรถกู” ย่องพบตำรวจกลางดึก รับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย เจ้าตัวปฏิเสธขอสู้คดีชั้นศาล ด้านตร.ยานนาวา พร้อมทนายสงกานต์ นำเหยื่อ “น็อต”หมัดโหดชี้จุด... 12 พ.ย. 2559 01:21 12 พ.ย. 2559 03:46 ไทยรัฐ