วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! วัตถุปริศนาตกจากฟ้าลงเหมืองหยกในภาคเหนือเมียนมาร์

(ภาพจาก YANNAING PYI SONE AUNG)

วัตถุทำจากเหล็กขนาดใหญ่ ตกจากท้องฟ้าลงสู่เหมืองหยกแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศเมียนมาร์ โดยเชื่อว่าอาจเป็นส่วนที่เหลือของจรวดส่งดาวเทียมของจีน แต่ไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วัตถุทรงกระบอกทำจากเหล็กความยาว 4.5 ม. กว้าง 1.2 ม. ร่วงจากท้องฟ้าตกลงสู่เหมืองหยกแห่งหนึ่งในรัฐคะฉิ่น ในภาคเหนือของประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในเวลาเดียวกันก็มีวัตถุทำจากเหล็กอีกชิ้นซึ่งมีตัวอักษรภาษาจีนติดอยู่ ตกทะลุหลังคาบ้านที่อยู่ใกล้เคียง สร้างความตกตะลึกให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ‘โกลบอล นิว ไลท์ ออฟ เมียนมาร์’ ชาวบ้านท้องถิ่นระบุว่า พวกเขาได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นก่อนที่วัตถุดังกล่าวจะตกลงสู่พื้น ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงท้องถิ่นกล่าวว่า วัตถุนี้ไถลกับพื้นไปไกลประมาณ 50 ม. และหยุดลงตรงพื้นที่ดินโคลนของเหมือง

ส่วนชาวบ้านอีกคนระบุว่า ชาวบ้านหวาดกลัวเสียงระเบิดที่เกิดขึ้น เพราะตอนแรกพวกเขานึกว่าเกิดการต่สู้กัน การระเบิดทำให้บ้านของพวกเขาสั่นสะเทือน และมีกลุ่มควันลอยออกจากหมู่บ้านของพวกเขา ขณะที่บริเวณรอบจุดที่วัตถุปริศนาตกลงมา มากลิ่นฉุนมากด้วย

หนังสือพิมพ์ฉบับนี้รายงานด้วยว่า วัตถุปริศนาดังกล่าวอาจเป็นชิ้นส่วนของดาวเทียม, หรือเครื่องยนต์ของเครื่องบินหรือจรวดส่งดาวเทียม โดยจีนเพิ่งยิงจรวดส่งดาวเทียม ‘ลอง มาร์ช 11’ เพื่อส่งดาวเทียม ขึ้นสู่วงโคจรโลกในคืนวันพุธที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร โดยรัฐบาลรัฐคะฉิ่นส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสบแล้ว

วัตถุทำจากเหล็กขนาดใหญ่ ตกจากท้องฟ้าลงสู่เหมืองหยกแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศเมียนมาร์ โดยเชื่อว่าอาจเป็นส่วนที่เหลือของจรวดส่งดาวเทียมของจีน แต่ไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ... 11 พ.ย. 2559 23:12 11 พ.ย. 2559 23:16 ไทยรัฐ