วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายโพสต์ FB หาเบาะแส เก๋งดำชนแล้วหนี ล่าสุดพบรถแล้วเจ้าของเป็นครู

หนุ่มอุบลฯ โพสต์เฟซบุ๊กวอนชาวเน็ตแจ้งเบาะแส รถเก๋งสีดำชนพ่อเสียชีวิตแล้วหลบหนี ล่าสุดพลังโซเชียลตามบี้จนพบรถต้องสงสัย เจ้าของเป็นครูโรงเรียนมัธยม ย่องมอบตัวตำรวจแล้ว....

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเชียลของจังหวัดอุบลราชธานี ได้มีการแชร์โพสต์ของ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "กะต๊อบ กะต๊อบ" ใจความว่า “ช่วยแชร์หน่อยนะคับ..รถเก๋งสีดำชนพ่อผมแล้วหนี.ทางจากบ้านสวนงัว-ม่วงสามสิบ คล้ายๆ วีออสสีดำกับนิสสันอเมร่า..รถเก๋งน่าจะมีรอยข้างคนขับ.เพราะพ่อผมอยู่เลนขวา..แล้วรถเก๋งข้ามเลนมาชน.เสียชีวิตคาที่..ช่วยแชร์หน่อยนะครับ” โดยที่โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ไปตามเพจต่างๆ กว่า 16,000 ครั้งในเวลาเพียงวันเดียว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงที่บ้านเลขที่ 27 ม.2 ต.ดุมใหญ่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี พบ นายวิทยา ยลพันธ์ อายุ 29 ปี บุตรชายนายสมพงษ์ ยลพันธ์ อายุ 54 ปี ผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นพนักงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ในช่วงค่ำวันที่ 9 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ตนได้รับโทรศัพท์จากทางบ้านว่า บิดาและน้าชายได้ถูกรถชนขณะที่ออกไปดูรถเกี่ยวข้าวที่ทุ่งนา หมู่บ้านข้างเคียง ระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับก็ได้มีรถเก๋งวิ่งเข้ามาชนนายสมพงษ์ จนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ญาติที่เห็นเหตุการณ์ต่างให้การไม่ตรงกันเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมาก และบริเวณที่เกิดเหตุก็มืดไม่มีกล้องวงจรปิด

นายวิทยาเล่าต่อว่า เมื่อตนเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับมาที่บ้านและผ่านจุดเกิดเหตุ จึงได้นำธูปลงมากราบกองเลือดของพ่อ พร้อมเชิญวิญญาณกลับบ้าน โดยมีญาติถ่ายรูปเอาไว้ ตนจึงได้ปรึกษาในหมู่ญาติ ลงประกาศหาเบาะแสทางเฟซบุ๊กจนมีการแชร์เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมากมาย และล่าสุดมีพลเมืองดีให้ข้อมูลว่ามีรถต้องสงสัยมีร่องรอยการเฉี่ยวชนอยู่ด้านหน้าขวาตามคำให้การของญาติ เมื่อไปตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านของตน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบแต่ไม่พบเจ้าของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออายัดรถไว้เพื่อให้เจ้าของผู้ครอบครองมาแสดงตัว ล่าสุดได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เจ้าของรถคันดังกล่าวได้เข้ามอบตัวแล้ว แต่รายละเอียดขอให้ตรวจสอบให้ชัดเจนเพื่อจะได้รัดกุม

นายณรงค์ ยลพันธ์ อายุ 51 ปี น้องชายนายสมพงษ์ เล่าถึงนาทีระทึกว่าหลังจากที่ตนเองและนายสมพงษ์กำลังจะกลับบ้านโดยนายสมพงษ์ได้ถือกุญแจรถยนต์ออกมาจากกระเป๋า ทันใดนั้นก็มีรถเก๋งพุ่งเข้ามาเฉี่ยวตนจนล้มและชนนายสมพงษ์กระเด็นไปประมาณ 2 เมตร ส่วนรถเก๋งจอดเลยไปประมาณ 10-15 เมตร จากนั้นก็ขับรถออกไปไม่ลงมาดูแลตนและนายสมพงษ์ แต่อย่างใด เมื่อตนตั้งสติได้ก็เห็นนายสมพงษ์พี่ชายเลือดออกหูและหัวเยอะมาก จากนั้นจึงได้นำใส่รถ 6 ล้อของตนไปส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันนายสมพงษ์ได้เสียชีวิตก่อนหน้าแล้ว

ทั้งนี้ นายวิทยาได้กล่าวขอบคุณพลังโซเชียลที่ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุจนสามารถเข้ามามอบตัวได้ ขอบคุณพี่น้องชาวอุบลราชธานี และทุกท่านที่แชร์พร้อมทั้งให้กำลังใจตนเองและครอบครัว สุดท้ายตนอยากให้ผู้ที่ประสบเหตุการณ์แบบนี้ขอให้หยุดรถช่วยผู้บาดเจ็บ เพราะบางครั้งคนเจ็บอาจจะรอดชีวิตและทางญาติก็จะได้มีความเห็นใจ เนื่องจากอย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่าได้พยายามช่วยเหลือแล้ว.

หนุ่มอุบลฯ โพสต์เฟซบุ๊กวอนชาวเน็ตแจ้งเบาะแส รถเก๋งสีดำชนพ่อเสียชีวิตแล้วหลบหนี ล่าสุดพลังโซเชียลตามบี้จนพบรถต้องสงสัย เจ้าของเป็นครูโรงเรียนมัธยม ย่องมอบตัวตำรวจแล้ว.... 11 พ.ย. 2559 22:57 12 พ.ย. 2559 13:13 ไทยรัฐ