วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พริตตี้สาวร้องปอท.โดนมิจฉาชีพปลอมไอดีไลน์หลอกลวงเงินคนรู้จัก

พริตตี้สาวร้องปอท.โดนมิจฉาชีพปลอมไอดีไลน์หลอกลวงเงินคนรู้จัก

  • Share:

(ภาพจากประชาสัมพันธ์ปอท.)

พริตตี้สาวร้องปอท.หลังโดนมิจฉาชีพปลอมไอดีไลน์ หลอกคนรู้จักให้โอนมาช่วยเหลือน้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บ มีเพื่อนที่รู้จักได้โอนเงินไปช่วยแล้ว 2 พัน พร้อมยืนยันไม่ใช่ตนเองแน่

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 59 น.ส.วรรณภา เรียบร้อย อายุ 33 ปี อาชีพเป็นพริตตี้และพนักงานแนะนำสินค้า เดินทางไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. และเข้าพบกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท.

น.ส.วรรณภา กล่าวว่า ตนได้รับทราบจากเพื่อนๆ ทั้งทางโทรศัพท์ และแอพพลิเคชันไลน์ (LINE) สอบถามว่าตนเดือดร้อนเรื่องเงินอะไร ถึงได้ไลน์ไปขอยืมเพื่อนๆ และลูกค้าที่ตนติดต่ออยู่ซึ่งตนไม่รู้ว่ามีคนแอบอ้างเอารูปภาพในโปรไฟล์และไอดีไลน์ที่ชื่อ Wannapa Pumpui ของตนไปใช้ ก่อนจะส่งข้อความไปคุยหลอกคนอื่นๆ ขอกู้ยืมเงินบ้าง บางรายก็ขอให้ช่วยโอนเงินค่ารักษาพยาบาลลูกหมาที่ถูกรถชน ซึ่งพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์แถวสมุทรปราการ จ่ายค่ารักษาไปแล้วรอบแรก 3,700 บาท

ทั้งนี้ได้อ้างว่ามีน้องหมามีอาการกระตุก สัตวแพทย์บอกต้องฉีดยา ให้นอนพักที่โรงพยาบาลหนึ่งคืน เพื่อดูอาการ จะต้องจ่ายค่ารักษาเพิ่มเป็นรอบสองคาดว่าไม่เกิน 2,000 บาท โดยข้อความดังกล่าวอ้างว่าตนไม่มีเงินแล้ว จึงแจ้งเพื่อนๆให้ช่วยโอนเงินไปที่บัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง รวมถึงยังให้เบอร์โทรศัพท์ที่เป็นของสัตวแพทย์ เพื่อสอบถามอาการขอน้องหมาด้วย โดยมีคนในไลน์ได้พูดคุยกันคนร้ายและมีเพื่อน 1 รายได้โอนเงินไปให้แล้วจำนวน 2,000 บาท

น.ส.วรรณภา กล่าวต่อ ก่อนหน้าจะเกิดเรื่องนี้ ได้มีบุคคลหนึ่งเข้ามาทักในไลน์ และขอความช่วยเหลือว่าอ้างว่ามีลูกหมาตัวหนึ่งถูกรถชน ขอร้องให้ตนช่วยโอนเงินค่ารักษาไปให้เขาด้วย แต่ตนยังวุ่นๆ อยู่กับการให้การรักษาหมาอีกตัวอยู่ ซึ่งถูกรถชนและมีอาการหนักกว่า จึงยังไม่ทันได้โอนเงินให้เขาตามบัญชีดังกล่าว ก่อนจะมาสวมไอดีไลน์และรูปภาพโปรไฟล์ ทำทีเป็นตนพูดคุยกับคนที่ตนรู้จัก ในกลุ่มไลน์ที่ชื่อว่า สบายกระเป๋า ซึ่งเป็นกลุ่มขายของของตน ทำให้คนอื่นหลงเชื่อคิดว่าตนต้องการขอยืมเงินไปให้เขารักษาหมาตัวดังกล่าว

พริตตี้สาวผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามเท่าที่ตรวจยังพบอีกว่า คนร้ายใช้ไอดี.ไลน์ ของรุ่นพี่ชื่อ Kang ไปยืมเงินคนอื่นๆ อีกหลายรายมาแล้ว ซึ่งการมาแจ้งความวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ตำรวจทราบว่าเราไม่ได้รู้จักหรือเกี่ยวของกับนายคนนี้ และอยากให้คนที่รู้จักหรือซื้อขายของกับตนเองต้องเสียรู้นายคนนี้ต่อไปอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้