วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.ขอนอนค้างคืน รอกราบพระบรมศพฯ พรุ่งนี้เตรียมรับคลื่นมหาชนอีก

ปชช.ขอนอนค้างคืน รอกราบพระบรมศพฯ พรุ่งนี้เตรียมรับคลื่นมหาชนอีก

  • Share:

คนไทยใจภักดีปักหลักนอนพักค้างคืนในสถานที่ที่จัดไว้ เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวง ร.9 จำนวนมาก พรุ่งนี้รอรับคลื่นมหาชนอีก ตร.สั่งคุมเข้มความเรียบร้อย เตือนระวังทรัพย์สินที่นำติดตัวมา เริ่มพบมิจฉาชีพแฝงตัวก่อเหตุแล้ว..

พลบค่ำหางแถวสั้น-กราบพระบรมศพ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่บริเวณท้องสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงค่ำที่ผ่านมา พสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศยังคงหลั่งไหล ทยอยมาเข้าแถวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นจำนวนมาก และเนื่องจากหางแถววันนี้ ไม่ยาวมากนัก ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาถึงตั้งแต่หัวค่ำ สามารถเดินทางมาต่อคิวที่บริเวณหางแถว หน้าวัดมหาธาตุได้ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครคอยอำนวยความสะดวกในทุกเส้นทาง

ขรก.พลาธิการฯกราบรอบที่ 3

นางกรองทอง แก้วมุกดา ข้าราชการกรมพลาธิการ สังกัดกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ เป็นครั้งที่ 3 และตั้งใจมุ่งมั่นจะมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้านนายแพทย์ วรวิทย์ ธัญภัทรกุล ซึ่งเดินทางมาเป็นแพทย์จิตอาสา กล่าวว่า ตนเองอาศัยช่วงเวลาจากการเสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้ มารอกราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพร้อมน้อมนำคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีต่อวงการแพทย์ และการดำรงชีวิตประจำวัน ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ตร.ตรวจคุมเข้มสนามหลวง-สั่งเพิ่มกำลัง

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย ว่า แม้วันนี้จะมีประชนเดินทางมามากกว่า 1 แสนคน แต่ภาพรวมด้านความปลอดภัย ยังถือว่าเรียบร้อยดี ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำหน้าที่อย่างเคร่งครัด ตรวจตราเรื่องความปลอดภัย และมีการคัดกรองประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก่อนเดินทางเข้ามาในบริเวณท้องสนามหลวง ทั้งการตรวจอาวุธ บัตรประชาชน และพาสปอร์ต


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังฝากเตือนเรื่องการระมัดระวังทรัพย์สินส่วนตัว เนื่องจากที่ผ่านมา พบว่ามีมิจฉาชีพแอบแฝงตัวมากับประชาชนแล้ว โดยในวันที่ 12 พ.ย. จะมีการเพิ่มกำลังตำรวจคอยดูแลและรักษาความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

จัดที่พักวันหยุดให้คนที่มาจากต่างจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากวันพรุ่งนี้ เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าจะพี่น้องจากต่างจังหวัด เดินทางมาลงทะเบียนที่เต็นท์ กองอำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร เป็นจำนวนมาก เพื่อขึ้นรถไปพักค้างคืนยังที่พักที่เตรียมไว้รองรับทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง ซึ่งรองรับได้มากถึง 600 คน และบ้านอิ่มใจ แยกแม้นศรี ซึ่งรองรับประชาชนได้ประมาณ 100 คน

ม.ธรรมศาสตร์ มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ตร.ห่วงรถติด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า และนอกจากนี้ ในวันที่ 12 พ.ย.2559 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ จะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร เจ้าหน้าที่จึงฝากประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่จะเดินทางมาน้อมถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 หรือต้องการเดินทางมาร่วมงานพระราชทานปริญญาบัตร ใช้รถโดยสารสาธารณะ หรือ ให้โดยสารมาทางเรือเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจร และที่จอดรถไม่เพียงพอ ..

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้