วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบข่าว! เจ้าของรถทืบเด็กปั๊มที่ภูเก็ต โดนค่าปรับ-จ่ายค่าทำขวัญ 3 พัน

จบข่าว! เจ้าของรถทืบเด็กปั๊มที่ภูเก็ต โดนค่าปรับ-จ่ายค่าทำขวัญ 3 พัน

  • Share:

(ภาพจาก สภ.ท่าฉัตร)

ตร.ท่าฉัตรไชย เปรียบเทียบปรับหนุ่มเลือดร้อนถีบเด็กปั๊ม หลังไม่พอใจถูกปฏิเสธไม่เติมน้ำมัน เหตุไม่ดับเครื่องยนต์แล้ว พร้อมยินยอมจ่ายค่าทำขวัญ 3,000 บาท และค่ารักษาพยาบาล 300 บาทเพื่อยุติคดี

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่ภาพและข้อความระบุถึงผู้ขับรถยนต์ฮอนด้า ทะเบียนภูเก็ตที่เป็นป้ายประมูล ลงมาทำร้ายเด็กปั๊มน้ำมัน หลังพนักงานได้แจ้งให้ดับเครื่องยนต์ตามกฎหมาย ต่อมาช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าของรถยนต์ที่ถูกกล่าวถึงได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อขอโทษและชี้แจงการกระทำดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (หนุ่มเจ้าของรถป้ายประมูลภูเก็ต ขอโทษกระทืบเด็กปั๊ม อ้างเข้าใจผิด)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกัน นายปริวรรต พลสมัคร อายุ 29 ปี คนขับรถยนต์คันดังกล่าวได้เข้าพบ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.และ พ.ต.ท.วัชรินทร์ จิรัฐิติกาลวิวัฒน์ รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย เพื่อทำบันทึกเจรจาตกลงทางคดีที่ สภ.ท่าฉัตรไชย โดยคู่กรณีได้เจรจาตกลงกันได้ โดยนายอุสมาน สะตาปอ อายุ 31 ปี พนักงานเติมน้ำมันที่ถูกทำร้าย เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลถลาง เพื่อตรวจเช็คร่างกาย โดยมีค่ารักษาพยาบาล 300 บาท

ทั้งนี้นายอุสมาน ได้ขอเรียกร้องค่าทำขวัญจากนายปริวรรตเป็นเงิน 3,000 บาท ส่วนเรื่องคดีขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ในฐานความผิดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นไม่ถึงได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391

อย่างไรก็ตามผู้เสียหายยินยอมให้เปรียบเทียบในชั้นสอบสวน จึงเปรียบเทียบปรับผู้ก่อเหตุเป็นเงิน 1,000 บาท การตกลงเจรจาทางคดีครั้งนี้ ได้ทำขึ้นด้วยความสมัครใจของคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ไม่มีผู้ใดบังคับ ขู่เข็ญหรือหลอกลวงด้วยประการใดๆทั้งสิ้น เหตุการณ์ดังกล่าวจึงถือว่าสิ้นสุดและจบลงด้วยดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้