วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เก็บตก ม.รามคำแหง แปรอักษร ร้องเพลงสรรเสริญ สดุดีพ่อหลวง

ตามไปดูมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับองค์การนักศึกษา จัดงาน "ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์" โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง นำบุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และประชาชน ร่วมแปรอักษรเป็นเลข "๙ และคำว่า รามคำแหง" รวมทั้งจุดเทียนแสดงความอาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังกึกก้องไปทั่วมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมีศิลปิน นักร้อง รับเชิญ อาทิ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า ร่วมขับร้องในเพลง "เสียงเทียน และ ในหลวงของแผ่นดิน" นอกจากนี้ยังมีการร่วมถ่ายทอดความรู้สึก "ทำไมฉันรักในหลวง ร.9" และการเป่าแซ็กโซโฟน บทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลง "แสงเทียน" จากนายพัชรพล สุทธิธรรม ศิษย์เก่า ม.ร.ที่นำแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจ สร้างความซาบซึ้งให้แก่ผู้เข้าร่วมพิธี

อย่างไรก็ตาม อธิการบดีนำบุคลากรและผู้เข้าร่วมงานจุดเทียนแสดงความอาลัย ยืนไว้อาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ทั้งนี้ บรรยากาศในงาน ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์ บุคลากร และประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานต่างพร้อมใจกันแสดงความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ท่ามกลางแสงเทียน มองเห็นเลข ๙ และคำว่า รามคำแหง สว่างไสวไปทั่วมหาวิทยาลัย ซึ่งทุกคนกล่าวว่าจะจดจำบรรยากาศนี้ไว้ตลอดไป

ตามไปดูมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับองค์การนักศึกษา จัดงาน "ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์" โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง... 11 พ.ย. 2559 20:34 12 พ.ย. 2559 10:49 ไทยรัฐ