วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! ซื้อบ้านหรู เมืองภูเก็ต ร่วม 7 ล. ไร้มาตรฐาน ร้องโครงการซื้อคืน

สองสามีภรรยาสุดทน ซื้อบ้านโครงการหรูชื่อดัง เมืองภูเก็ต ราคาเกือบ 7 ล้าน พบสภาพย่ำแย่ ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่ย้ายมาอยู่เป็นเวลา 3 ปี ต้องซ่อมเกือบทุกส่วน   ตัดสินใจขนเอกสาร ร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยเจรจาให้โครงการซื้อบ้านคืน 

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต ภายในศาลากลางจังหวัด นายสินธิชัย จิตคำ พร้อมด้วย นางสุนิสา จิตคำ สองสามีภรรยานำเอกสารต่างๆ ทั้งใบแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาพถ่ายต่างๆ ภายในบ้านหรูโครงการชื่อดัง ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ที่ตั้งแยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ หลังสุดทนกับสภาพบ้านที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่เหมาะสมกับราคา 6.7 ล้านบาท

นายสินธิชัย จิตคำ เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่มีความสุข เพราะพบปัญหาตลอด ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของครอบครัว ร้องเรียนไปยังโครงการให้รับผิดชอบ ทำได้แต่เพียงซ่อม ไม่รับผิดชอบอื่นใดๆ ตนเองจึงขอให้ทางโครงการซื้อบ้านคืน กลับอ้างบริษัทไม่มีนโยบายรับซื้อ ทำให้เกิดความคับแค้นใจเป็นอย่างมาก เพราะอยู่อย่างไม่เป็นสุข เนื่องจากบ้านมีปัญหาตลอด


"ตั้งแต่เข้าอยู่อาศัย วันแรกปรากฏไฟฟ้าช็อต ไฟดับทั้งบ้าน ต่อมาพบปัญหาหลังคาโรงรถรั่ว น้ำเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นไม่นานพบปัญหาท่อน้ำทิ้งจากชั้น 2 ของบ้าน และยังพบช่องว่างระหว่างแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปที่ใช้ปูพื้นชั้นสองมีแผ่นโฟมหนาประมาณ 1 นิ้ว ยาว 2.5 เมตร คั่นอยู่ ซึ่งโดยปกติแล้วต้องใช้ปูนซีเมนต์ จึงเป็นสาเหตุให้น้ำทิ้งจากห้องน้ำชั้น 2 รั่วซึมลงฝ้าเพดานและห้องโถงชั้นล่าง ที่สำคัญยังพบว่า ตัวคานรองรับน้ำหนัก ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของตัวบ้านเชื่อมต่อกันไม่แนบสนิท" เจ้าของบ้านที่ประสบปัญหา กล่าว 

นายสินธิชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณผนังรอบๆ บ้านอีกจำนวนหลายจุดมีตำหนิและมีปัญหา วงกบประตูหน้าต่างบ้านไม่แนบสนิทกับผนัง ทำให้น้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านทุกครั้งที่มีฝนตกลงมา ปัจจุบันต้องใช้ถังน้ำรองรับน้ำ เนื่องจากลูกลื่นหกล้ม จึงขอให้ศูนย์ดำรงธรรมช่วยดำเนินการให้ด้วย 

ด้านนางสุนิสา ภรรยาของนายสินธิชัย กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความคับแค้นใจว่า กว่าที่ตนและสามีจะเก็บเงินซื้อบ้านหลังดังกล่าวได้นั้นแสนยากลำบาก หวังให้เป็นมรดกแก่ลูกและได้อยู่อาศัยอย่างมีความสุข ตามที่โครงการได้มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้ แต่ปรากฏว่าไม่เป็นอย่างที่โฆษณา และโครงการยังไร้ความรับผิดชอบกับลูกค้า เพราะทำให้ลูกค้าทนทุกข์ทรมานอยู่ในบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่ผ่านมาอ้างว่าจะซ่อมให้ แต่สุดท้ายซ่อมแล้วก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไรได้เลย

"ทุกวันนี้ต้องพบปัญหาใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน จึงอยากขอให้โครงการและบริษัทที่เป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ช่วยซื้อคืนไปด้วย เพราะครอบครัวไม่มีความสุขตั้งแต่ย้ายเข้าไปอยู่" ภรรยาของนายสินธิชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เวรศูนย์ดำรงธรรมได้รับคำร้องพร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนจะแจ้งให้ทราบถึงขั้นตอนการดำเนินการ หลังจากนี้จะเชิญผู้เกี่ยวข้องร่วมหารือ รวมถึงทำหนังสือแจ้งไปยังฝ่ายบริหารของโครงการ เพื่อให้มาพบหารือเจรจาหาทางออกร่วมกันอีกครั้ง. 

(ภาพจาก : ปชส.ภูเก็ต)

สองสามีภรรยาสุดทน ซื้อบ้านโครงการหรูชื่อดัง เมืองภูเก็ต ราคาเกือบ 7 ล้าน พบสภาพย่ำแย่ ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่ย้ายมาอยู่เป็นเวลา 3 ปี ต้องซ่อมเกือบทุกส่วน ตัดสินใจขนเอกสาร ร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยเจรจาให้โครงการซื้อบ้านคืน 11 พ.ย. 2559 19:59 11 พ.ย. 2559 22:36 ไทยรัฐ