วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเมืองเลย น้ำป่าทะลักหลายอำเภอ จ่อประกาศ อ.ปากชม พื้นที่ภัยพิบัติ

ฝนถล่มพื้นที่ จ.เลย หลายวันต่อเนื่อง น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่เกษตรเสียหาย ระดับน้ำแม่น้ำเลยเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ล้นตลิ่งท่วมบ้านใน 3 หมู่บ้าน รวมถึงถนนทางเข้าวัดทับมิ่งขวัญ จ่อประกาศ อ.ปากชม เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ...

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 59 มีรายงานว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จ.เลย ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยน้ำป่าได้ไหลหลากลงจากภูเขาเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในหลายอำเภอของจังหวัดเลย โดยเฉพาะพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายกว่า 3 พันไร่ และต้นน้ำแม่น้ำเลย ใน อ.ภูหลวง ทำให้อ่างเก็บน้ำเลย น้ำล้นสปริงเวย์ ไหลผ่าน อ.วังสะพุง และ อ.เมือง ลงสู่แม่น้ำโขง ใน อ.เชียงคาน ส่งผลให้ระดับน้ำแม่น้ำเลยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากแม่น้ำสาขาที่ไหลลงสู่แม่น้ำเลย

ในส่วนเขตเทศบาลเมืองเลย อ.เมือง จ.เลย ซึ่งแม่น้ำเลยไหลผ่าน ปรากฏว่าตั้งแต่ 22.00 น. เมื่อคืนนี้ น้ำได้ล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำ 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วยบ้านกกม่วงชี บ้านล่าง และบ้านติ้ว รวมทั้งถนนทางเข้าวัดทับมิ่งขวัญ มีบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมกว่า 40 หลังคาเรือน โดยนายสัมพันธ์ คุณทวีลาภพล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเลย ได้ลงพื้นที่ออกให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

ด้านนายพรชัย ถมกระจ่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในฐานะโฆษกจังหวัดเลย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมของจังหวัดเลยว่า สถานการณ์น้ำป่าท่วมในหลายพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 7-10 พ.ย.ที่ผ่านมาในหลายอำเภอ มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมจำนวน 96 หลังคาเรือน โดย อ.ปากชม มีนาข้าวเสียหาย 5,364 ไร่ พืชไร่ 1,300 ไร่ บ่อปลา 130 บ่อ ถนน 20 สาย สะพาน 2 แห่ง ฝาย 1 แห่ง ท่อระบายน้ำ 10 แห่ง ขณะนี้ทางจังหวัดกำลังสำรวจความเสียหาย เพื่อประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมต่อไป.

ฝนถล่มพื้นที่ จ.เลย หลายวันต่อเนื่อง น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่เกษตรเสียหาย ระดับน้ำแม่น้ำเลยเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ล้นตลิ่งท่วมบ้านใน 3 หมู่บ้าน รวมถึงถนนทางเข้าวัดทับมิ่งขวัญ จ่อประกาศ อ.ปากชม เป็นพื้นที่ประสบภัย... 11 พ.ย. 2559 19:41 11 พ.ย. 2559 20:05 ไทยรัฐ