วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิงดับลูกชายกำนันคนดังชะอำ คุมเข้ม ใส่เกราะ หวั่นถูกลอบทำร้าย

รวบไอ้บึม! มือยิงลูกชาย “กำนันเต้” ผู้กว้างขวาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตร.คุมตัวเข้ม ใส่เกราะ ขังเดี่ยว ห้ามออกนอกห้องขัง เกรงถูกลอบทำร้าย อ้างไม่ได้ตั้งใจฆ่าใคร เจอปืนตกอยู่จึงคว้ามา แค่ต้องการยิงเปิดทางเอาตัวรอดจากการถูกรุม...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.กิตติ ทองหล่อ สว.สส.สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ควบคุมตัว นายณัฐพร หรือ บึม เจี้ยมดี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 6 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 427/2558 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2558 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มาที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2558 ในงาน “เสือเกรง เลงร่องระกำ” ปีที่ 4 ซึ่งเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ประจำปีที่กลุ่มวัยรุ่นบ้านร่องระกำและกลุ่มวัยรุ่นชะอำจัดขึ้นบริเวณทุ่งนาหลังหมู่บ้านร่องระกำ หมู่ 2 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ ขณะเกิดเหตุ นายณัฐพร ได้ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน นายสุรเดช หรือตูน สมุทรภักดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 4 ต.บางเก่า อ.ชะอำ บุตรชายคนโต ของนายสุพัฒน์ สมุทรภักดี หรือ “กำนันเต้” กำนันตำบลบางเก่า ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ อ.ชะอำ และ จ.เพชรบุรี กับนางแสงอรุณ สมุทรภักดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเก่า อ.ชะอำ

ต่อมาได้เกิดเหตุลุกลามถึงขั้นชกต่อยกันขึ้น ขณะกำลังชุลมุน นายณัฐพร ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงนายสุรเดช กระสุนถูกไหปลาร้าใต้บ่าซ้าย 1 แห่ง กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่เสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป  

กระทั่งชุดเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ชะอำ ติดตามจับกุม นายณัฐพร คนร้ายตามหมายจับดังกล่าวได้ที่ห้องเช่าเลขที่ 128 หมู่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะพักอยู่กับภรรยา เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน และควบคุมตัวมาที่ สภ.ชะอำ

นายณัฐพร สารภาพว่า คืนเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจจะยิง นายสุรเดช แต่เพราะเข้าใจผิด และมีการรุมทำร้ายตนเอง จนล้มลงกับพื้น และระหว่างนั้นได้มีปืนกระบอกหนึ่งตกลงที่พื้นใกล้ๆ กับที่ตนเองล้มอยู่ จึงคว้าอาวุธปืนดังกล่าวยิงสุ่มเข้าใส่กลุ่มคนที่รุมทำร้ายเพื่อเปิดทางหลบหนี และกระสุนได้ถูกนายสุรเดชเสียชีวิต หลังเกิดเหตุกลัวความผิดจึงหลบหนีออกนอกเขต จ.เพชรบุรี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ตามมาจับตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ในเวลา 09.00 น. นายสุพัฒน์ สมุทรภักดี หรือ กำนันเต้ กำนันตำบลบางเก่า นางแสงอรุณ สมุทรภักดี นายกเทศมนตรีตำบลบางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบิดาและมารดา และ ดร.พรเพ็ญ จุไรยานนท์ ผู้เป็นภรรยาของ นายสุรเดช ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ มอบกระเช้าขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ติดตามคดีดังกล่าวจนสามารถตามจับผู้ก่อเหตุรายนี้มาจนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจับกุมผู้ต้องหาได้ จนท.ตำรวจชะอำ วางกำลังดูแลความปลอดภัยนายณัฐพรอย่างรัดกุม โดยได้นำเสื้อเกราะให้ใส่ ก่อนควบคุมตัวเข้าคุมขังแยกเดี่ยวในห้องขังห้องสุดท้าย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งเฝ้าหน้าห้อง ห้ามไม่ให้มีการเยี่ยมหรือนำตัวออกนอกห้องขังแต่อย่างใด เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น.

รวบไอ้บึม! มือยิงลูกชาย “กำนันเต้” ผู้กว้างขวาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตร.คุมตัวเข้ม ใส่เกราะ ขังเดี่ยว ห้ามออกนอกห้องขัง เกรงถูกลอบทำร้าย อ้างไม่ได้ตั้งใจฆ่าใคร เจอปืนตกอยู่จึงคว้ามา แค่ต้องการยิงเปิดทางเอาตัวรอดจากการถูกรุม... 11 พ.ย. 2559 18:27 11 พ.ย. 2559 19:13 ไทยรัฐ