วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภ.โพธิ์แก้ว รวบ “แค รักซื่อ” มือลัก จยย. ร่วม 100 คัน ในพื้นที่ภาค 7

สภ.โพธิ์แก้ว รวบ “แค รักซื่อ” มือลัก จยย. ร่วม 100 คัน ในพื้นที่ภาค 7

  • Share:

จนมุม! บุกรวบตัว “แค รักซื่อ” ในห้องเช่าซอยวัดเทียนดัด อ.สามพราน ผู้ต้องหาก่อเหตุลัก จยย. ร่วม 100 คัน ในเขตพื้นที่ภูธร ภาค 7 ตำรวจนำตัว ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 24 จุด ในพื้นที่ สภ.โพธิ์แก้ว...

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 พ.ย.59 พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พ.ต.ท.บรรพต เดชมา รอง ผกก. สส.สภ.โพธิ์แก้ว พ.ต.ท.กิตติณัติ์ ปรีชาวุฒิวงศ์ สว.สส.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมชุมสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายชัยวัฒน์ หรือ แค รักซื่อ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/1 ม.5 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาคดีลักรถ จยย. ร่วม 100 คัน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บุกรวบตัวได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ กลางซอยวัดเทียนดัด ม.5 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าสะพายตรวจค้นในกระเป๋า มีเครื่องมือช่าง อาทิ เหล็กงัดรถ ไขควง อุปกรณ์งัดแงะ จากนั้นได้นำตัว นายชัยวัฒน์ มาสอบสวนที่ สภ.โพธิ์แก้ว

นายชัยวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุกับเพื่อนอีก 1 คน ชื่อนายต้น ออกตระเวนลักรถตามห้องพักและบ้านเอื้ออาทร ภายในพื้นที่ จ.นครปฐม จ.สมุทรสาคร ทำมาประมาณ 1 ปี เท่าที่จำได้ ลักรถ จยย.มาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 70-80 คัน โดย จะออกไปตระเวนหารถ จยย.ตามห้องพักห้องเช่าและจะใช้เหล็กงัดที่รูกุญแจ ก่อนใช้ไขควงกระแทกทำลายวงจรรถแล้ว ขับออกไป ในบางพื้นที่ สามารถขโมยรถได้รวดเดียว 2 คัน

นายชัยวัฒน์ ให้การอีกว่า ตนเองจะก่อเหตุช่วงเวลา 01.00-04.00 น. เพราะคนจะหลับสนิท เมื่อได้รถ จยย.มาแล้ว จึงนำขายให้กับคนที่มาซื้อต่อทันที ในราคาขายคันละ 8,000-10,000 บาท เมื่อได้เงินมาก็จะให้ครอบครัวส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็นำไปเที่ยวร้านอาหารคาราโอเกะ นวดแผนโบราณ

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว เผยว่า พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่นรรท.ผบช.ภ.7 ได้กำชับมาถึงในช่วงเวลา 3-4 เดือน ปรากฏว่ามี จยย.หายอย่างต่อเนื่อง และได้สั่งการให้ติดตามสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาเบาะแส จนทางชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว ได้ภาพจากล้องวงจรปิดหลายที่ มีภาพ 2 คนร้ายก่อเหตุ โดยจะออกตระเวนลัก จยย.ตามห้องพัก ภาพวงจรปิด คนร้ายจะใส่เสื้อคลุม สวมหมวกกันน็อก และหน้ากากอนามัยปิดปาก จนสามารถจับกุมตัวได้

จากนั้นได้นำตัว นายชัยวัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งใช้เวลาเกือบทั้งวันเนื่องจากผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าก่อเหตุลัก รถ จยย.ในท้องที่ สภ.โพธิ์แก้ว ถึง 24 คดี ต้องไปชี้จุดถึง 24 สถานที่

นอกจากนี้ผู้ต้องหา ยังได้ก่อเหตุอีกในหลายพื้นที่ เช่น สภ.สามพราน 4 คดี, สภ.เมืองนครปฐม 5 คดี, สภ.นครชัยศรี 1 คดี, สภ.เมืองสมุทรสาคร 2 คดี, สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 3 คดี โดยตำรวจที่มาต้องรอให้ สภ.โพธิ์แก้ว ทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น จึงจะพิจารณาว่าจะให้ท้องที่ใดไปดำเนินการต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้