วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรไลออนส์ฯ ร้องป.ถูกหลอกซื้อทัวร์ฮ่องกง สุดท้ายถูกลอยแพ

รองผู้ว่าการภาค สโมสรไลออนส์ สากล นำตัวแทนสมาชิกฯ กว่า 20 คน ร้องตำรวจกองปราบฯ เอาผิดหนุ่มเอเย่นต์บริษัททัวร์ หลอกซื้อทัวร์ไปฮ่องกง ก่อนปล่อยลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ-สนามบินฮ่องกง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท สืบประวัติพบเคยถูกจับในคดีฉ้อโกง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 11 พ.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางรัชดาวัลย์ กิตติอมรพงศ์ รองผู้ว่าการภาค สโมสรไลออนส์ สากล นำตัวแทนสมาชิกองค์กรการกุศลสโมสรไลออนส์ กว่า 20 คน เข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเศรษฐพิชชญ์ สุนทราวาส ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน หลังจากสมาชิกซื้อแพ็กเกจทัวร์จากนายเศรษฐพิชชญ์ เพื่อเดินทางไปฮ่องกง ระหว่างวันที่ 11-14 พฤศจิกายน เพื่อเข้าร่วมประชุมภูมิภาคของสโมสรไลออนส์ แต่เมื่อไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลับไม่สามารถเดินทางได้ เพราะไม่มีชื่อระบุในสายการบิน

นางรัชดาวัลย์ กล่าวว่า รู้จักกับนายเศรษฐพิชชญ์ หรือต่อ ตัวแทนบริษัททัวร์เนื่องจากมีเพื่อนสมาชิกแนะนำ ทำให้มีสมาชิกกว่า 150 คนหลงเชื่อ ตัดสินใจซื้อทัวร์ไปฮ่องกง 4 วัน 3 คืน รวมค่าตั๋วเครื่องบินและที่พัก ในราคาคนละ 15,000 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้าน 2 แสนบาท จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเดินทาง เมื่อสมาชิกไปเช็กอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า มีสมาชิกประมาณ 80 คน ที่บริษัททัวร์ไม่ได้จ่ายเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปประเทศฮ่องกงได้ ส่วนสมาชิกอีก 70 คนที่ได้ตั๋วเครื่องบิน ที่ได้เดินทางไปฮ่องกงก่อนหน้านี้ ต่างถูกลอยแพอยู่ที่สนามบินฮ่องกง ไม่มีที่พักให้ตามที่ตกลงไว้ เมื่อโทรศัพท์หานายต่อ ตัวแทนบริษัททัวร์ กลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม โดยบางส่วนจะมาแจ้งความในภายหลัง

นางรัชดาวัลย์ กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่านายเศรษฐพิชชญ์ ถูกจับกุมในคดีหลอกขายแพ็กเกจทัวร์ไปประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างประกันตัวออกมาต่อสู้คดี เมื่อตนติดต่อไปนายเศรษฐพิชชญ์ รับปากยืนยันว่ากรณีของพวกตนไม่มีปัญหา จองตั๋วให้แล้ว พร้อมส่งรูปตั๋วเครื่องบินบางส่วนมาให้ดูด้วย

พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายเศรษฐพิชชญ์ สำหรับนายเศรษฐพิชชญ์เคยถูกจับกุมไปเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยนายเศรษฐพิชชญ์ ได้หลอกลวงผู้เสียหายกว่า 80 คน ให้จ่ายเงินค่าดำเนินการทำวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

รองผู้ว่าการภาค สโมสรไลออนส์ สากล นำตัวแทนสมาชิกฯ กว่า 20 คน ร้องตำรวจกองปราบฯ เอาผิดหนุ่มเอเย่นต์บริษัททัวร์ หลอกซื้อทัวร์ไปฮ่องกง ก่อนปล่อยลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ-สนามบินฮ่องกง มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท 11 พ.ย. 2559 16:51 11 พ.ย. 2559 18:26 ไทยรัฐ