วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บช.ก.บุกค้นบ้านเป้าหมาย 50 จุด จับผู้ต้องหา 15 ราย ยึดปืน-ยาเสพติด

ตร.191 ร่วมกับ ตร.ท่องเที่ยว ขยายผลค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ 50 จุด ระดมกวาดล้างอาวุธปืน - อาวุธสงคราม รวบผู้ต้องหา 15 ราย ยึดของกลาง อาวุธปืน - ยาเสพติด หลายรายการ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกับกองกำกับการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการปิดล้อมระดมกวาดล้างอาวุธปืนและอาวุธสงครามในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กว่า 50 จุด ซึ่งขยายผลมาจากการจับกุม นายมนัส ศรศรีชัย กับนายปิยชัย เรืองสาท ผู้ต้องหาที่ลักลอบทำอาวุธปืนดัดแปลงจากบีบีกัน มาจำหน่ายผ่านทางเฟซบุ๊ก ส่งทางไปรษณีย์ให้กับลูกค้า ซึ่งถูกจับกุมไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นบ้านเป้าหมายทั้ง 50 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 15 คน ล้วนแล้วแต่เป็นลูกค้าที่ซื้ออาวุธปืน หรืออะไหล่ปืนจากนายมนัสทั้งสิ้น และยังตรวจยึดของกลางที่ซื้อมาเป็น ระเบิดแสวงเครื่องประดิษฐ์เอง 2 ลูก, อาวุธปืนไทยประดิษฐ์, ปืนลูกซอง ปืนพกหลายกระบอก ซึ่งบางส่วนดัดแปลงมาจากปืนบีบีกัน และชิ้นส่วนดัดแปลงปืนอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาเสพติด ยาไอซ์ ยาบ้า ใบกระท่อม และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับพฤติการณ์ของ นายมนัส และ นายปิยชัย จะขายอาวุธปืนที่ดัดแปลงแล้ว และชิ้นส่วนอะไหล่อาวุธปืน ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยขายไปแล้วกว่า 100 กระบอกทั่วประเทศ เป็นระยะเวลานานกว่า 1 ปี และจะส่งปืนให้กับลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์ หลบเลี่ยงการตรวจพบด้วยการห่อฟอลย์ หรือยัดใส่ท่อพีวีซี เมื่อลูกค้าได้ไป บางส่วนก็จะนำไปใช้เอง บางส่วนก็จะนำไปประกอบดัดแปลงเป็นปืนสำเร็จ และนำไปขายต่อผ่านทางเฟซบุ๊กเช่นกัน.

ตร.191 ร่วมกับ ตร.ท่องเที่ยว ขยายผลค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ 50 จุด ระดมกวาดล้างอาวุธปืน - อาวุธสงคราม รวบผู้ต้องหา 15 ราย ยึดของกลาง อาวุธปืน - ยาเสพติด หลายรายการ 11 พ.ย. 2559 16:06 11 พ.ย. 2559 18:54 ไทยรัฐ