วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระวังอารมณ์กันหน่อย เบิร์ด ธงไชย แนะคนไทยทำอะไรควรมีสติกว่านี้

ระวังอารมณ์กันหน่อย เบิร์ด ธงไชย แนะคนไทยทำอะไรควรมีสติกว่านี้

  • Share:

เบิร์ด ธงไชย แนะคนไทยให้รู้จักควบคุมอารมณ์ เพราะช่วงนี้อยู่ในสภาวะเศร้าโศกเหมือนกัน จะทำอะไรก็ตามให้ดูแลตัวเองดีๆ...

33 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก สำหรับบริษัท แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ที่ครบรอบ 33 ปี โดยในช่วงเช้าของวันนี้ที่ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้จัดงานทำบุญเลี้ยงพระ ซึ่งภายในงานมีผู้บริหาร นักร้อง นักแสดงในสังกัดมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงนักร้องซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ก็มาร่วมงานเช่นกัน อีกทั้งเบิร์ดยังได้ฝากถึงคนไทยทุกคนอีกด้วยว่า อยากให้ทำอะไรมีสติ รู้จักควบคุมอารมณ์กันมากกว่านี้ เพราะยังอยู่ในช่วงโศกเศร้ากันอยู่

เบิร์ด ธงไชย เตือนสติคนไทย

โดยเบิร์ด เผยว่า "วันนี้ครบรอบ 33 ปีแกรมมี่แล้วครับ พิธีตั้งแต่เช้าก็มีการตักบาตรกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย และเราจะมีการเลี้ยงพระในศาสนาพุทธตอนเช้า และจะมีศาสนาคริสต์ มุสลิมตอนเย็น จริงๆ 33 ปีที่ผ่านมา พี่บูลย์เก่งมาก ไม่เคยทำให้กราฟเราตกเลย เพราะฉะนั้น 33 ปีเรานับหนึ่งใหม่ครับ เรายังเฟรช (สดชื่น) กันอยู่ ทุกคนยังคงสดใสอยู่"

เบิร์ด กล่าวต่อว่า "พวกเราอยู่ตรงนี้มา 33 ปี แล้วจะอยู่ไปอีกนานแสนนาน เพราะเรารู้ว่าหน้าที่ของพวกเราคือทำให้ทุกคนมีความสุขทั้งประเทศ เราเดินจับมือกันมานาน และฝ่าฟันอะไรมามากมาย เรายิ้ม สนุก หัวเราะ ร้องไห้ และคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับพวกเรา และ 33 ปี อาจจะเป็น 133 ปี หรือ 140 ปี เราก็ยังอยู่กันอีกนาน คือให้ทำความสุขกับคนไทยแบบนี้ไปนานๆ

และที่สำคัญผมอยากให้ทุกคนตอนนี้ระวังอารมณ์กันหน่อยนะครับ เราอยู่ในช่วงที่พวกเรากำลังโศกเศร้า ในจิตใจมีเรื่องเดียวกัน เพราะฉะนั้นระวังอารมณ์กันหน่อยนะครับ จะเดินหรือทำอะไรก็ตาม ดูแลตัวเองดีๆ ครับ"

พี่เบิร์ด เตือนสติคนไทย ระวังอารมณ์ระวังตัว

ด้าน อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ได้เผยว่า "33 ปีแล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน ก็หวังว่าพวกเรายังอยู่ด้วยกันตลอดไป ทั้งคนที่ทำงานในบริษัทแกรมมี่และบริษัทในเครือทั้งหลาย รวมทั้งท่านผู้ชมผู้ฟังของเราขอให้ทุกคนมีความสุขตลอดไป คือเราทุกคนพยายามทำสิ่งที่ดีและมีความสุข เมื่อกี้ยังทักกันเลยเอ๊ะ 33 ปีแล้วนะ เวลาผ่านมายาวนานมาก แต่ความรู้สึกเรายังเหมือนเดิม ยังอยากจะทำอะไรสนุกๆ สร้างความบันเทิงให้กับทุกคน เป้าหมายในปีต่อไปผมจะบอกว่าอาชีพเรานี้เป็นอาชีพที่ปรับตัวเยอะมาก ทั้งเทคโนโลยีมันเปลี่ยนคน พอเปลี่ยนเราก็จะพยายามตามให้ทัน พยายามที่จะส่งความสุขไปให้ถึงทุกคน พวกเราจะปรับให้ได้ นี่คือสิ่งที่ทำให้เราสามารถอยู่ร่วมกันได้ สำคัญที่สุดผมว่าเป็นเรื่องจิตใจ ผมคุยกันในแกรมมี่เสมอว่าถ้าเราทำในสิ่งที่ดี การทำความดีมันย่อมมีผลดีต่อทั้งตัวเองและผู้อื่น ต้องมีความตั้งใจอย่างนั้นไว้เป็นหลักครับ"

อากู๋ พี่ฉอด ให้สัมภาษณ์ร่วมกับเหล่าศิลปิน

ส่วน พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เผยว่า "พวกเราแกรมมี่ก็ทำงานทำหน้าที่ให้ความสุขกับประชาชนชาวไทยทุกคน แม้ว่าปีนี้สภาพจิตใจของเราจะไม่ค่อยมีความสุขกันเท่าไร แต่พวกเราก็ยังยืนยันที่จะทำหน้าที่ของพวกเราให้ดีที่สุด และถวายบุญกุศลทุกอย่างที่ทำแด่พระองค์ท่านค่ะ".

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้