วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนซัดพะเยาอ่วม! ท่วม 500 หลังคาเรือน ผู้ว่าฯ เร่งสำรวจความเสียหาย

ฝนถล่มซัด จ.พะเยา!! หลังตกหนักน้ำหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร กว่า 500 หลังคาเรือน ด้านพ่อเมืองต้องออกติดตามสถานการณ์ พร้อมสั่งเฝ้าระวัง เร่งสำรวจความเสียหายด่วน...

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดพะเยา ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ โดยเฉพาะในเขตเมืองพะเยา ส่งผลให้เกิดน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่ตุ้ม ใน ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา ล้นและหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หมู่ที่ 1, 2, 3, 7, 8 และตำบลแม่นาเรือ หมู่ 8, 9, 16 ต.แม่นาเรือ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา รวมบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบกว่า 500 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผวจ.พะเยา พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองพะเยา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำหลากในพื้นที่เริ่มลดระดับ เบื้องต้นได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองพะเยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือราษฎรผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ สถานการณ์ทั่วไปก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ.

ฝนถล่มซัด จ.พะเยา!! หลังตกหนักน้ำหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร กว่า 500 หลังคาเรือน ด้านพ่อเมืองต้องออกติดตามสถานการณ์ พร้อมสั่งเฝ้าระวัง เร่งสำรวจความเสียหายด่วน... 11 พ.ย. 2559 15:36 11 พ.ย. 2559 15:57 ไทยรัฐ