วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.-ทอ.ร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 13-14 พ.ย.

ทร.จับมือ รพ.ศิริราช จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 ขนเครื่องดนตรี 130 ชิ้น ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี-ความฝันอันสูงสุด ด้าน ทอ.จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติฯ “พระบิดาแห่งฝนหลวง”

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. พล.ร.ท.จุมพล ลุมพิกานนท์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ถวายงาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในระหว่างที่พระองค์ทรงพระประชวร และมารักษาพระวรกาย ที่โรงพยาบาลศิริราช ในระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา กองทัพเรือ จึงร่วมกับคณะแพทย์โรงพยาบาลศิริราช จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ในวันที่ 13 พ.ย. 2559 โดยใช้เครื่องดนตรีของกองทัพเรือ 130 ชิ้น กำลังพลกองทัพเรือ ข้าราชการ ที่เคยถวายงานให้กับพระองค์ท่านในทุกๆ ด้าน มารวมตัวกัน ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โดยจะหันหน้าไปทางห้องประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช และร่วมร้องเพลง 2 เพลง คือ 1. ความฝันอันสูงสุด เพื่อสนองพระราชดำริที่พระองค์ท่านทรงมีแนวทางต่างๆ 2. เพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ถือเป็นงานยิ่งใหญ่อีกงานหนึ่ง จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 14 พ.ย. เวลา 09.09 น. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. จะเป็นประธานในพิธีเทิดพระเกียรติมหาราชา พระบิดาแห่งฝนหลวง และการถวายสัตย์ปฏิญาณสืบสานพระราชดำริของหน่วยบินปฏิบัติการฝนหลวงของกองทัพอากาศ ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ทั้งนี้ ถือว่าวันที่ 14 พ.ย.ของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง และเป็นวันสำคัญยิ่งในการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยต่อพสกนิกรชาวไทย และเป็นวันสำคัญที่จะเทิดพระเกียรติในพระปรีชาสามารถ ที่พระองค์ทรงคิดค้นศาสตร์และวิธีการทำฝนหลวงจนสำเร็จเป็นรูปธรรม ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ แก่พสกนิกรชาวไทย ในฐานะที่กองทัพอากาศเป็นหน่วยงานหลักในการสนองโครงการพระราชดำริฝนหลวง 

ทร.จับมือ รพ.ศิริราช จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 ขนเครื่องดนตรี 130 ชิ้น ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี-ความฝันอันสูงสุด ด้าน ทอ.จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติฯ “พระบิดาแห่งฝนหลวง” 11 พ.ย. 2559 15:20 11 พ.ย. 2559 22:06 ไทยรัฐ