วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานนักบุญยก ‘ลัลลานา’ แข้งสิงโตคำรามเจ๋งสุดในยุคนี้

"แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์" ตำนานมิดฟิลด์อัจฉริยะของ "เซาแธมป์ตัน" ออกโรงยกย่อง "อดัม ลัลลานา" ดาวเตะคนเก่งของทีมลิเวอร์พูล เป็นแข้งเลือดผู้ดียอดเยี่ยมที่สุดในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 พ.ย. ว่า แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ กองกลางระดับตำนานของ “นักบุญแดนใต้” เซาแธมป์ตัน ทีมนักปั้นของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยกย่อง อดัม ลัลลานา มิดฟิลด์ของ ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษ ที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมที่สุดในเวลานี้

ลัลลานา มีความสุขกับฟอร์มการเล่นในช่วงต้นฤดูกาล หลังตัวเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และมีส่วนสำคัญในการพายอดทีมแห่งถิ่นแอนฟิลด์ ขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกได้อย่างสง่าผ่าเผย

เลอ ทิสซิเอร์ เชื่อว่า ดาวเตะวัย 28 ปีรายนี้ ควรจะมีชื่ออยู่ใน 11 คนแรก ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอฟ ที่จะพบกับทีมชาติสกอตแลนด์ ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 02.45 น.

"ถ้าถามผมว่า ใครคือผู้เล่นดีที่สุดของอังกฤษในยุคนี้น่ะเหรอ? ผมอาจจะเคยเอ่ยชื่อของ อดัม ลัลลานา ขึ้นมาก็ได้นะ เขาเป็นนักเตะที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมในตำแหน่งบทบาทหมายเลข 10 และยังสามารถเล่นทางด้านข้างทั้งสองฝั่งของทีมได้อีกด้วย" เลอ ทิสซิเอร์ กล่าว

"แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์" ตำนานมิดฟิลด์อัจฉริยะของ "เซาแธมป์ตัน" ออกโรงยกย่อง "อดัม ลัลลานา" ดาวเตะคนเก่งของทีมลิเวอร์พูล เป็นแข้งเลือดผู้ดียอดเยี่ยมที่สุดในตอนนี้... 11 พ.ย. 2559 14:44 11 พ.ย. 2559 20:08 ไทยรัฐ