วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของอู่ต่อสิบล้อบ้านโป่ง เลี้ยงอาหารผู้ป่วยพร้อมแจกแพมเพิร์ส-เสื้อดำ

ครอบครัวอู่ต่อสิบล้อชื่อดัง จ.ราชบุรี เลี้ยงอาหารกลางวันผู้ป่วย รพ.บ้านโป่ง กว่า 1,000 คน พร้อมแจกแพมเพิร์สและเสื้อดำ ขอร่วมทำดีถวายพ่อหลวง ร.9

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 59 ที่บริเวณลานจอดรถข้างตึกอำนวยการ โรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายชำนาญ และ นางรุ่งนภา พิชิตผจงกิจ เจ้าของอู่ซุ่นชัยบ้านโป่ง หรืออู่ต่อสิบล้อชื่อดัง พร้อมด้วยบุตรหลานและครอบครัว นำอาหารกลางวัน อาทิ ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ไอศกรีม และขนมหวาน มาเลี้ยงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ผู้ป่วย ญาติ และผู้ที่มารับบริการฟรี โดยมีประชาชนมารอรับอาหารกว่า 1,000 คน จนแน่นขนัดโรงพยาบาล พร้อมทั้งนำแพมเพิร์ส และเสื้อดำมาแจกฟรีอีก 200 ตัว มาแจกให้กับผู้ป่วยตามตึกต่างๆ อีกด้วย เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา

นายชำนาญ และ นางรุ่งนภา กล่าวว่า อยากทำความดีถวายแด่พระองค์ท่าน เพราะในโรงพยาบาลมีผู้ป่วยที่มารอรับบริการและผู้ที่ได้รับความทุกข์ทางกาย จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระความทุกข์ของคนป่วยอีกทางหนึ่ง และยังได้ร่วมทำความดีตามคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย.

ครอบครัวอู่ต่อสิบล้อชื่อดัง จ.ราชบุรี เลี้ยงอาหารกลางวันผู้ป่วย รพ.บ้านโป่ง กว่า 1,000 คน พร้อมแจกแพมเพิร์สและเสื้อดำ ขอร่วมทำดีถวายพ่อหลวง ร.9 11 พ.ย. 2559 14:43 11 พ.ย. 2559 19:04 ไทยรัฐ