วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
18 พ.ย. เหนือ-อีสาน เตรียมรับอากาศเย็นรอบใหม่ ฝนยังไม่ไป เจอหนาวอีก

18 พ.ย. เหนือ-อีสาน เตรียมรับอากาศเย็นรอบใหม่ ฝนยังไม่ไป เจอหนาวอีก

  • Share:

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.23 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมพื้นที่ไทยตอนบน ทำให้ฝนลดลง อุณหภูมิภาคเหนือบางพื้นที่ลด 1-3 องศาฯ ในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกหนักเป็นบางแห่ง คลื่นสูง 2 ม. ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 23 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และตาก โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสกับมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมในบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย โดยประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

ด้าน นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ในระยะนี้มวลอากาศเย็นยังคงปกคลุมพื้นที่ประเทศไทยตอนบน จากนั้นช่วงวันที่ 15-17 พ.ย. 59 อุณหภูมิจะค่อยๆ สูงขึ้น ส่วนมวลอากาศเย็นรอบใหม่คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้ามาให้วันที่ 18 พ.ย. 59 เนื่องจากความกดอากาศสูงจากทะเลจีนใต้จะพัดผ่านมายังประเทศเวียดนาม จากนั้นจะเข้าประเทศไทยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ฝนตกลงมาและอุณหภูมิจะลดลง ประชาชนในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ต้องระวังหมอกหนาในตอนเช้า และน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ นอกจากนี้ ภาคใต้บริเวณอ่าวไทยยังคงมีฝนตก แต่ไม่รุนแรงเหมือนช่วงที่ผ่านมา แต่อาจจะมีลมแรงส่งผลให้คลื่นสูง 2-3 เมตร ในบางวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้