วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ. worldskills ยกย่อง ร.9 กษัตริย์ยิ่งใหญ่ สถิตในความทรงจำตลอดกาล

ปธ. worldskills ยกย่อง ร.9 กษัตริย์ยิ่งใหญ่ สถิตในความทรงจำตลอดกาล

  • Share:

"ไซมอน บาร์ทลีย์" ประธาน worldskills International แสดงความเสียใจกับปวงชนชาวไทย พร้อมยกย่องในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และประสบผลสำเร็จตลอด 70 ปี พระองค์จะสถิตอยู่ในความทรงจำตลอดกาล ส่วนที่ ก.แรงงาน จัดนิทรรศการ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" รับชมได้ทุกวัน ในเวลาราชการ ...

วันที่ 11 พ.ย. 59 นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กล่าวว่า ไทยร่วมเป็นสมาชิก worldskills ซึ่งมีประเทศสมาชิกทั่วโลก จำนวน 77 ประเทศ จัดการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ เพื่อวัดศักยภาพกำลังแรงงานของเยาวชนจากทั่วโลก และประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2538

ทั้งนี้ นายไซมอน บาร์ทลีย์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ หรือ wordskills International ได้ส่งสารแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กับเจ้าหน้าที่และผู้ร่วมการแข่งขันฯ รวมถึงประชาชนชาวไทยทุกๆ คน ซึ่งคณะกรรมการจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ได้รับรู้ถึงความสำคัญและความพิเศษของพระองค์รวมถึงจุดมุ่งหมายที่มีต่อปวงชนชาวไทยมาเป็นเวลายาวนาน โดยนายไซมอน ได้กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์อย่างยิ่งกับการเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่และประสบผลสำเร็จตลอด 70 ปี ของการครองราชย์ ซึ่งพระองค์จะสถิตอยู่ในความทรงจำตลอดกาล


นายธีรพล กล่าวว่า นอกจากประธาน worldskills ได้ส่งสารแสดงความเสียใจผ่านทางกระทรวงแรงงานแล้ว ในส่วนของกระทรวงแรงงานได้จัดให้มีนิทรรศการ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" ที่ ตึก Smart Job Center ชั้น 2 บริเวณกระทรวงแรงงาน รับชมได้ทุกวันใน เวลาราชการ ทั้งยังได้ให้บริการประชาชนที่บริเวณท้องสนามหลวง รวมกับหน่วยงานในสังกัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคทั่วประเทศ ถวายเป็นพระราชกุศล กระทรวงแรงงาน ได้แจกริบบิ้นไว้ทุกข์ไปแล้วกว่า 2 ล้านชิ้น สาธิตการฝึกทำเข็มกลัดพร้อมแจกจ่ายให้แก่ประชาชนไปแล้วกว่า 20,000 อัน และให้บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไปกว่า 3,500 คัน

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จะมีประชาชนเดินทางเข้าถวายสักการะบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท รวมทั้งการเดินทางกลับภูมิลำเนา กระทรวงแรงงาน จึงได้จัดเตรียมตั้งจุดบริการตรวจสภาพรถก่อนการเดินทาง และ ระหว่างช่วงเทศกาล บนถนนสายหลัก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ประชาชน รวมถึงจะมีการจัดอบรมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง อาทิ หน่วยกู้ภัย ตำรวจทางหลวง และกลุ่มอาสาสมัครต่างๆ ให้มีความรู้เกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการตรวจสภาพรถยนต์เบื้องต้น สำหรับประชาชน จะจัดอบรมให้ความรู้ในการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้