วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต้แฟนเป็นเศรษฐีชุมพร! พั้นช์ รักลงตัวคบ ปลั๊ก 8 ปี พร้อมวิวาห์แล้ว

พั้นช์ วรกาญจน์ เผยเรื่องหัวใจราบรื่นดี มีคนคุยเป็นหนุ่มชุมพร คบมา 8 ปี พร้อมแต่งงานแล้ว แต่ติดเรื่องเวลาที่ยังไม่ลงตัว ไม่แน่อาจจะปีหน้าแต่ยังไม่คุยรายละเอียด ประทับใจฝ่ายชายเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ยุ่งยาก

หายหน้าจากหน้าจอไปนาน สำหรับนักร้องสาวเสียงดี พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร เมื่อได้มีโอกาสเจอเจ้าตัวมาร่วมงานทำบุญครบรอบ 33 ปี บริษัท แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ที่บริเวณล็อบบี้ ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เลยขออัพเดตสักหน่อย ว่าเรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง ซึ่งสาวพั้นช์ก็ได้เล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่า ความรักลงตัว มีแพลนจะแต่งงานแล้ว กับหนุ่มนอกวงการชื่อ ปลั๊ก ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี

ถามเรื่องความรัก เป็นยังไงบ้าง? "ก็ปกติดีค่ะ" ใกล้จะแต่งงานรึยัง? "จริงๆ อายุก็สมควรแล้วล่ะ (หัวเราะ) 33 ปีแกรมมี่นี่อายุพั้นช์ก็จะถึง 33 แล้ว ก็ยอมรับว่ามีคุยบ้าง" มีวางแผนแต่งบ้างไหม? "ก็คงอยู่ที่ความพร้อม เอาจริงๆ ถามว่าพร้อมมั้ย ก็พร้อมในระดับหนึ่ง แต่ว่าอาจจะด้วยเวลาที่มันยังไม่ลงตัว" ที่บ้านฝ่ายชายว่ายังไง? "เค้าก็โอเคนะคะ ก็ถึงเวลาแล้ว อาม่าเค้าก็ถาม อาม่าเค้าก็อายุเยอะแล้ว" คุณแม่เราเร่งไหม? "ไม่ค่ะ คุณแม่แล้วแต่เรา"

แต่งปีหน้าไหม? "ก็ไม่แน่ค่ะ" เค้าบอกว่าฝ่ายชายเป็นเศรษฐีเมืองชุมพร จะจัดงานใหญ่โตเลย? "(ยิ้ม) ไม่ใหญ่ค่ะ เค้าเป็นคนที่ไม่ค่อยหวือหวาค่ะ เรียบๆ อันนี้เป็นความตั้งใจของพั้นช์เองค่ะ เพราะอยากประหยัดงบด้วย (หัวเราะ) ยังไม่ได้คุยรายละเอียดลึกๆ ค่ะ ถ้าจัดงานก็คงเป็นแบบครอบครัวมากกว่า ไม่ได้อะไรเยอะค่ะ" ติดอะไรอยู่ หรือว่าเราห่วงเรื่องงาน เลยยังไม่กล้าที่จะมีครอบครัว? "ก็ทางบ้านเค้าก็มีเกรงใจเราเหมือนกัน ว่าถ้ามีครอบครัวแล้วมันจะยังไง แต่เราก็บอกว่า มันก็ผ่านไปแล้ว ทำงานตรงนี้มานานก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนั้นค่ะ" กับคนนี้เราคบกันมากี่ปี? "เกือบ 8 ปีแล้วค่ะ" ฝ่ายชายอยู่กรุงเทพฯ ใช่ไหม? "ใช่ค่ะ ก็มีเวลาเจอกัน" แต่งงานแล้วอยากมีลูกเลยไหม เพราะอายุก็เยอะแล้ว? "ถามเค้า เค้าก็อยากมีนะคะ และผู้ใหญ่ก็อยากมี แต่เราก็รู้สึกว่า ยังนึกภาพนั้นไม่ออกว่าจะเป็นยังไง ยังนึกตัวเองไม่ออกว่าถ้าท้องป่องเป็นยังไง"

ฝ่ายชายทำงานอะไร? "จริงๆ แล้วครอบครัวเค้ามีธุรกิจของเค้า แต่เค้ามาทำงานเกี่ยวกับเย็บผ้า คือเค้าได้ลูกค้ามาแล้วก็มาจ้างลูกจ้างเย็บผ้าอีกทีหนึ่ง แล้วก็ทำตามออร์เดอร์" แต่คนพูดกันว่าฝ่ายชายเป็นเศรษฐีชุมพร? "ไม่ได้เป็นค่ะ บ้านเค้ามีธุรกิจ ครอบครัวเป็นกงสีมากกว่าค่ะ ครอบครัวทางโน้นเค้าก็จะมีอาม่าอากงเค้าดูแลอยู่ เค้าก็เลยกลับมาที่กรุงเทพฯ เหมือนอยากจะลองทำอะไรด้วยตัวเอง เค้าก็เลยไปทำงานเย็บผ้าดู มีเพื่อนเค้าชวนไปลองทำ เค้าก็สร้างตัวของเค้าได้ ก็โอเคค่ะ"

เรามีช่วยซัพพอร์ตยังไงบ้าง? "ไปมาแค่ครั้งหนึ่งค่ะ ไปดู ก็เห็นจักรเย็บผ้าเต็มไปหมดเลย แล้วมีคนงาน เค้าก็โอเคนะ ตึกหนึ่งสร้างมา แล้วก็ได้อีกตึกหนึ่งค่ะ เราก็รู้สึกว่าโอเคอะ มันต้องหาลูกค้าเอง ต้องคอยเข้าหาลูกค้า เห็นเค้าทำของเค้าได้ก็โอเคค่ะ เราไม่เคยไปช่วยเลย แต่เคยไปอยู่ครั้งเดียว ไปดูว่าเป็นยังไง" เราก็ฝากชีวิตไว้กับเค้าได้? "ถ้าอย่างน้อยคนขยันก็ไม่อดตาย เค้าอาจจะมีหรือไม่มีถ้าเค้าไม่ท้อกับงาน สู้งาน ไม่ว่ายังไงก็ไปด้วยกันได้ ก็โอเคค่ะ"

กับคนนี้เราประทับใจยังไง? "เค้าเสมอต้นเสมอปลายนะ แล้วเค้าแบบไม่วุ่นวาย ไม่ยุ่งยากเยอะ (ยิ้ม) เหมือนเพื่อนกัน ให้มารับก็มา ถ้าไม่มาก็ไปเอง สบายๆ ดีค่ะ".

พั้นช์ วรกาญจน์ เผยเรื่องหัวใจราบรื่นดี มีคนคุยเป็นหนุ่มชุมพร คบมา 8 ปี พร้อมแต่งงานแล้ว แต่ติดเรื่องเวลาที่ยังไม่ลงตัว ไม่แน่อาจจะปีหน้าแต่ยังไม่คุยรายละเอียด ประทับใจฝ่ายชายเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ยุ่งยาก 11 พ.ย. 2559 14:12 11 พ.ย. 2559 15:19 ไทยรัฐ