วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญี่ปุ่นดึง 'จอมพลังสาวไทย' ติวเข้ม ก่อนสู้ศึกโอลิมปิก 2020

ญี่ปุ่นดึง 'จอมพลังสาวไทย' ติวเข้ม ก่อนสู้ศึกโอลิมปิก 2020

  • Share:

ญี่ปุ่นเดินหน้าดึง "จอมพลังไทย" ไปซ้อม หวังเรียนรู้เทคนิค เพื่อนำมาพัฒนานักกีฬาตัวเองให้พร้อมสู้ศึกกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว...

วันที่ 11 พ.ย. 59 นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้รับพิจารณาข้อเสนอของจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น โดยสมาคมยกน้ำหนักญี่ปุ่น เป็นตัวกลางในการประสานเกี่ยวกับการส่งนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาเก็บตัวที่เมืองนี้ จึงพาคณะทำงานพร้อม 4 ฮีโร่โอลิมปิก ประกอบด้วย โสภิตา ธนสาร, สุกัญญา ศรีสุราช, พิมศิริ ศิริแก้ว และ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง มาตรวจสถานที่ และรับฟังรายละเอียด

นายฮิโตชิ โกโตะ ผู้ว่าราชการจังหวัดยามานาชิ พร้อมฝ่ายบริหารจังหวัด ได้มาให้การต้อนรับด้วยตนเอง โดยรับรองว่าจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้ทุกด้าน

จากนั้น คณะทำงานยกน้ำหนักไทย ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับ นายคุราชิมะ เซจิ นายกเทศมนตรีเมืองฟูเอฟูกิ ที่ตั้งของโรงเรียนมัธยมฮิคาว่า ซึ่งจังหวัดเตรียมไว้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม โดยมีคณะสื่อมวลชนญี่ปุ่น นำโดยสถานีโทรทัศน์ เอ็นเอชเค ติดตามทำข่าวนี้อย่างใกล้ชิดตลอดวัน

นางบุษบา เปิดเผยว่า โครงการนี้จะเป็นประโยชน์ ทั้งต่อนักกีฬา และด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ขณะนี้เป็นเพียงการพูดคุยในเบื้องต้น ยังไม่ลงลึกในเรื่องกำหนดการมาเก็บตัว และรูปแบบการส่งนักกีฬาไทยมา แต่คาดว่าจะส่งมาปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้นักกีฬาไทยได้เปลี่ยนสถานที่ฝึกซ้อมด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้