วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งติดทุ่นผูกเรือ-เขตเล่นน้ำเกาะพีพี ยาว 5 กม. รับฤดูกาลท่องเที่ยว

จนท.อุทยานฯ เกาะพีพี ลงผูกทุ่นสำหรับจอดเรือ และทุ่นไข่ปลากั้นเขตเล่นน้ำยาวกว่า 5 กม. ป้องอุบัติเหตุ ทิ้งสมอทำลายปะการัง

วันที่ 11 พ.ย. 59 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ลงน้ำผูกทุ่นขนาดกลางสำหรับผูกจอดเรือจำนวน 8 จุด ป้องกันไม่ให้เรือทิ้งสมอลงทะเลทำลายแนวปะการัง และวางทุ่นไข่ปลากันแนวเล่นน้ำนักท่องเที่ยว ความยาว 200 เมตร ห้ามเรือเข้าพื้นที่ป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ ที่บริเวณอ่าวมาหยา หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ ซึ่งจะมีเรือนำนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า จะต้องเร่งติดตั้งทุ่นขนาดกลางและใหญ่สำหรับผูกจอดเรือที่บริเวณหน้าอ่าวมาหยา ให้ครบ 16 ทุ่น และวางทุ่นไข่ปลากันแนวให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำความยาวกว่า 5,000 เมตร ห้ามเรือเข้าเพื่อป้องกันอันตราย ทั้งนี้ ฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เตรียมติดตั้งทุ่นจอดเรือ และทุ่นไข่ปลากั้นแนวเขตเล่นน้ำจำนวน 60 ชุด วางทุ่นขนาดใหญ่พร้อมฐานทุ่น 25 ชุด ทุ่นขนาดกลางพร้อมฐานทุ่น 50 ชุด ในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลต่างๆ เช่น ที่บริเวณอ่าวมาหยา อ่าวลิง อ่าวโละซามะ แหล่งดำน้ำ หมู่เกาะพีพี บริเวณทะเลแหวก ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา.

จนท.อุทยานฯ เกาะพีพี ลงผูกทุ่นสำหรับจอดเรือ และทุ่นไข่ปลากั้นเขตเล่นน้ำยาวกว่า 5 กม. ป้องอุบัติเหตุ ทิ้งสมอทำลายปะการัง 11 พ.ย. 2559 14:02 11 พ.ย. 2559 16:16 ไทยรัฐ