วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ยึดรถเก๋ง ซุกยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด จอดที่ปราจีนบุรี ไม่มีเจ้าของ

ป.ยึดรถเก๋ง ซุกยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด จอดที่ปราจีนบุรี ไม่มีเจ้าของ

  • Share:

ตำรวจกองปราบ กก.1 ร่วมกับตชด. ขยายผลจากการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร-อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปจับยาบ้า ซุกรถเก๋งจอดบริเวณบ้านเช่าใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี อีกกว่า 2 แสนเม็ด แต่ไม่พบผู้กระทำผิด...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป.แถลงผลการตรวจยึดยาบ้า 206,000 เม็ด และรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีเทา ทะเบียน ฌช 1678 กรุงเทพมหานคร ดัดแปลงสภาพเบาะที่นั่งด้านหลัง ซุกซ่อนยาบ้าของกลาง โดยร่วมกับกำลัง ตชด.ที่ 22 ตรวจค้นและยึดยาบ้าพร้อมกับรถยนต์คันดังกล่าวได้ที่ห้องเช่าที่ 1 บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี               

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า การตรวจยึดยาบ้าของกลาง พร้อมรถยนต์ที่มีการซุกซ่อนยาบ้าทั้งหมดในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา กำลังตำรวจ บช.ปส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร เข้าจับกุม นายอานนท์ หรือนนท์ หลงโชะ อายุ 29 ปี น.ส.มณีวรรณ หรือส้ม สระแสง อายุ 23 ปี และ นายกิตติศักดิ์ หรือบังช้าง ร่าหนิ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 12 กิโลกรัม ยาบ้า 248,000 เม็ด รถเก๋งและโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหนึ่งได้ที่บริเวณริมทางหลวงชนบท หมายเลข 3253 ด้านหน้าที่พักสายตรวจบ้านบางจาก ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ต่อเนื่องบริเวณลานจอดรถโรงแรมซิตี้ปาร์ค ถนนเพชรเกษม ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีที่ บช.ปส.

             

ต่อมา ทางชุดสืบสวน กก.1บก.ป. ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.พรมวุฒิ วิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด.ที่ 22 ว่า มีสายลับเครือข่ายของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย แจ้งว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนไว้อีกในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงเร่งขยายผลเข้าปิดล้อมตรวจค้น กระทั่งสามารถตรวจยึดยาบ้า 206,000 เม็ด ซุกซ่อนในเบาะที่นั่งด้านหลังรถเก๋งโตโยต้าของกลาง แต่ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ ก่อนนำส่ง บช.ปส.เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้