วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกก็ไม่ถอย! ทอย ซึ้งคนไทยมุ่งมั่น ไปด้วยใจถวายสักการะพระบรมศพ

แม้จะต้องรอต่อคิวท่ามกลางฝนตกยาวนานแต่คณะของชาวจีเอ็มเอ็ม25 นำโดย ฉอด–สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ทีมดีเจ อาทิ ดีเจพี่อ้อย นภาพร,ดีเจเต๊ป กีรติ, ดีเจเอก กฤษณาวารินทร์, ดีเจดาว ณัฐภัสสร, ดีเจเชาเชา ชวลิต, ดีเจดาด้า วรินดา นักแสดง อาทิ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เฟย ภัทร, นนทร์ กฤตธวัฒน์ ฯลฯ เป็นหนึ่งในกลุ่มพสกนิกรไทยที่รวมตัวด้วยใจมุ่งมั่น เข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหา ภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

โดย ทอย–ปฐมพงศ์ นักแสดงวัยรุ่นเป็นตัวแทนเล่าว่า “เรามาถึงสนามหลวงกันประมาณตีสี่ท่ามกลางฝนที่ตกปรอยๆและเราคิดว่านี่เรามาเช้ามากๆแล้วแต่ไม่ใช่เลย พอเข้าไปตรงจุดต่อ แถวมีคนมาต่อแถวก่อนพวกเราแล้วซึ่งยาวมาก ผมเห็นพี่ป้าน้าอา คนแก่ บางคนถือไม้เท้า บางคนนั่งรถเข็น คนเหล่านี้มาต่อแถวก่อนเราอีกและแสดงให้เห็นว่าในหลวงคือศูนย์รวมจิตใจคนไทยทุกคนจริงๆ ในหลวงรักพสกนิกรอย่างไร พสกนิกรก็รักในหลวงอย่างนั้น ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอด้วยความมุ่งมั่นในกิริยาสำรวม ไม่มีใครบ่น ถึงแม้ฝนจะตกตลอดช่วงเช้ามืด ไม่มีคนไหนกลับก่อน ทุกคนไปด้วยใจ เราต่อคิวกัน 5 ชั่วโมง ยิ่งพอได้เข้าไปนั่งตรงหน้าพระบรมโกศ มันพูดไม่ออก ตอนนั้นที่ได้กราบ เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ ผมไม่สามารถอธิบายได้ว่ารู้สึกอย่างไร เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตเราที่เราได้ใกล้พระองค์ท่านมากๆ ถึงแม้เป็นช่วงเวลาที่พระองค์ท่านไม่อยู่แล้วก็ตาม แต่ผมก็เชื่อว่าพระองค์ก็อยู่ในใจคนไทยทุกคนตลอดไปรวมถึงผมด้วยเช่นกัน”.

แม้จะต้องรอต่อคิวท่ามกลางฝนตกยาวนานแต่คณะของชาวจีเอ็มเอ็ม25 นำโดย ฉอด–สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ทีมดีเจ อาทิ ดีเจพี่อ้อย นภาพร,ดีเจเต๊ป กีรติ 11 พ.ย. 2559 13:25 11 พ.ย. 2559 13:26 ไทยรัฐ