วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่ายุ่งกับเด็ก! ล้อมจับ2หนุ่ม พาด.ช. ด.ญ.5ขวบ ขึ้นรถหายไปตอนกลางคืน

อย่ายุ่งกับเด็ก! ล้อมจับ2หนุ่ม พาด.ช. ด.ญ.5ขวบ ขึ้นรถหายไปตอนกลางคืน

  • Share:

สองหนุ่มที่ชลบุรีถูกจับ หลังพา ด.ช.กับ ด.ญ. อายุ 5 ขวบ 2 คน ขึ้นรถ จยย.หายไปช่วงกลางคืน แม่เด็กแจ้งสายตรวจตามจนเจอ จับได้ 1 คน ส่วนอีกคนวิ่งหนี ก่อนที่กู้ภัยจะล้อมจับได้ อ้างจะพาเด็กไปช่วยเก็บฝรั่ง ขณะที่เด็กบอกถูกบีบแขนดึงขึ้นรถ... 

เมื่อเวลา 22.01 น. วันที่ 10 พ.ย. ด.ต.ธานี อ้วนศรี กับ ส.ต.ท.เจนณวงศ์ บุญอยู่ ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์เขต 3 สภ.เมืองชลบุรี คุมตัว นายกำพล ใจเย็น อายุ 33 ปี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และ นายโจฑพงศ์ แซ่ตัน อายุ 27 ปี ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ส่ง ร.ต.อ.หญิง บุญสิตา หาสิน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีข้อหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองโดยปราศจากเหตุอันควร หลังร่วมกันลักพาตัว ด.ช.ออมสิน อายุ 5 ขวบเศษ และ ด.ญ.หน่อย อายุ 5 ขวบเศษ ทั้งคู่เรียนชั้นอนุบาล ขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโนวา สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน

จากการสอบปากคำแม่ของ ด.ช.ออมสิน และหญิงวัย 54 ปี ยายของ ด.ญ.หน่อย ให้การว่า เด็กทั้ง 2 เล่นกันอยู่แถวหน้าบ้าน บริเวณหมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี แล้วหายตัวไปตั้งแต่ 18.30 น. พวกตนขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตามหาจนทั่วก็ไม่พบ กระทั่งเวลา 20.50 น. ด.ต.ธานี อ้วนศรี และ ส.ต.ท.เจนณรงค์ บุญอยู่ ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ เขต 3 สภ.เมืองชลบุรี ขี่รถตรวจพื้นที่ผ่านมา จึงแจ้งให้ช่วยติดตามค้นหา

หลังได้รับแจ้ง ด.ต.ธานี อ้วนศรี และ ส.ต.ท.เจนณรงค์ บุญอยู่ ได้วิทยุแจ้งศูนย์ 191 ให้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ชลบุรี มาร่วมช่วยค้นหาจนถึงเวลา 22.01 น. พบผู้ต้องหาทั้ง 2 อยู่กับเด็กบริเวณด้านหลังวัดเวฬุวัณ ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวมืด นายกำพล เห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหนีเข้าป่าก่อน ส่วนนายโจฑพงศ์ อยู่ในอาการเมาสุรา หนีไม่ทันถูกจับตัวไว้ได้ และต่อมานายกำพล ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ล้อมจับได้อีกคน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายกำพล ใจเย็น ให้การปฏิเสธโดยอ้างว่า เจอเด็กเล่นกันอยู่ ตั้งใจจะพาไปช่วยเก็บฝรั่งที่สวนของลุงน้อง ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเด็ก แต่เด็กบอกอยากไปเที่ยวตลาดนัดหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี และได้บอกกับเด็กว่าวันนี้ไม่มีตลาดนัด จากนั้นเด็กบอกจะไปร้านเซเว่นฯ ตนจึงให้เงินไปคนละ 5 บาท แต่เด็กไม่ได้เข้าร้านเซเว่นฯ จึงบอกเด็กไปช่วยกันเก็บผลฝรั่ง ที่รับจ้างเก็บจากเจ้าของสวน

ขณะที่ ด.ช.ออมสิน เล่าว่า ถูกนายโจฑพงศ์ จับดึงแขนให้ขึ้นรถจักรยานยนต์ เมื่อขัดขืนก็ถูกนายโจฑพงศ์เตะ ส่วน ด.ญ.หน่อย เล่าว่า ถูกนายกำพล ดึงมือบีบเพื่อให้ขึ้นรถจนข้อแขนขวาเป็นรอยแดง ซึ่งจากการให้ปากคำของเด็กทั้ง 2 คน ไม่ตรงกับคำให้การของ 2 ผู้ต้องหา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 2 บวกกับทั้ง 2 มีพฤติกรรมไม่ปกติ ถึงเวลาค่ำมืดทำไมไม่ให้เด็กกลับบ้าน หรือพาเด็กส่งให้พ่อแม่หรือผู้ปกครอง จึงน่าเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจต้องการจะหลอกพาเด็กทั้ง 2 ไปขาย หรือพาเด็กไปในทางที่ไม่ดี

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 2 ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง โดยปราศจากเหตุอันสมควร ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี

ขณะที่แม่ของ ด.ช.ออมสิน กล่าวว่า ตนตกใจมากที่ลูกหายไป ต้องขอบคุณตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่ช่วยตามหาลูกให้ด้วย ส่วนยายของ ด.ญ.หน่อย เผยว่า พ่อแม่เด็กแยกทางกันทิ้งเด็กให้อยู่กับตนเลี้ยงดูจนโต พอรู้ว่าหลานสาวหายตัวไปหัวใจแทบสลาย บอกญาติๆ ให้ช่วยกันออกตามหาในพื้นที่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันติดตามค้นหาจนเจอตัวหลานสาว และจับตัวคนร้ายได้ทั้ง 2 คน รู้สึกโล่งใจ ไม่เช่นนั้นหากเกิดอะไรขึ้นกับหลาน ไม่รู้ว่าจะเสียใจขนาดไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้