วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่สำนึก! ‘เบาซา’ ยืนกราน ทัพฟ้าขาวยังมีลุ้นไปรัสเซีย

ยังไม่สำนึก! ‘เบาซา’ ยืนกราน ทัพฟ้าขาวยังมีลุ้นไปรัสเซีย

  • Share:

“เอดการ์โด เบาซา” กุนซือจอมเก๋าของ “อาร์เจนตินา” ยังมองโลกในแง่ดี มั่นใจ ทีมของเขายังมีโอกาสเข้ารอบสุดท้ายที่รัสเซีย แม้จะเพิ่งพ่ายทีมชาติบราซิล 0-3...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 พ.ย. ว่า เอดการ์โด เบาซา กุนซือจอมเก๋าของ “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา ยังมองโลกในแง่ดีอยู่ โดยเชื่อมั่น ทีมยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไป แม้ล่าสุดจะเพิ่งบุกไปพ่ายให้กับ ทีมชาติบราซิล ขาดลอย 0-3 จนส่งผลให้รั้งเพียงอันดับ 6 ของตารางคะแนนในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ อยู่ในเวลานี้

เกมดังกล่าว ฟิลิปเป คูตินโญ เบิกสกอร์แรกให้กับเจ้าถิ่น นาทีที่ 25 ต่อด้วย เนย์มาร์ ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 1 ของครึ่งแรก และ เปาลิญโญ ซัดปิดกล่องได้ในนาทีที่ 58 

การพ่ายแพ้ในนัดดังกล่าว ทำให้โอกาสเข้ารอบของทัพฟ้าขาว เริ่มยากขึ้นเข้าไปทุกขณะ แต่กุนซือวัย 58 ปี ยังมีความเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมว่า ทีมของเขายังมีโอกาสในการเข้ารอบสุดท้าย

“อีก 3 วันข้างหน้า เรามีเกมการแข่งขันรออยู่ เรารู้ว่าจะสามารถเดินไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ ดังนั้นเราจึงเชื่อมั่นว่า ทีมของเรามีโอกาสเข้ารอบสุดท้ายแน่นอน"

เบาซา เปิดใจถึงความพ่ายแพ้ในนัดนี้ว่า "ผมยอมรับหลังจากท่ีตามหลัง เราจำเป็นต้องเสี่ยงเปิดเกมบุกแลก ซึ่งเราจำเป็นต้องเสี่ยง ทำให้บราซิลมีพื้นที่มากมายในการโจมตีเรา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้