วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวอิสลาม ร้านนาวีเนื้อตุ๋น เลี้ยงฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวอิสลาม ร้านนาวีเนื้อตุ๋น จ.อ่างทอง ทำก๋วยเตี๋ยว-ลูกชิ้นทอด เลี้ยงฟรีเดือนละ 1 ครั้ง ต่อเนื่อง 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ให้ชาวอิสลามเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร อย่างร่มเย็นเป็นสุข  

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่บริเวณ ร้านนาวี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เลขที่ 97 /1 หมู่ 1 ตำบลชะไว อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นางมาริยะ อุ่นภัค อายุ 58 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ได้ทำก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้นทอด แจกฟรีประชาชนทั่วไป ตั้งแต่ 06.00-18.00 น.ของวันนี้ โดยมีชาวบ้านจำนวนมาก ที่ทราบข่าว เดินทางมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งบริการก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงให้นำไปฝากผู้ที่อยู่ในบ้านอีกด้วย

นางมาริยะ อุ่นภัค อายุ 58 ปี เปิดเผยว่า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9  ซึ่งชาวอิสลามได้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารและทำมาหากิน อย่างร่มเย็นเป็นสุขตลอดชีวิต และจะขอทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่  

"ตัวดิฉันและครอบครัว ในฐานะพสกนิกร ได้นำก๋วยเตี๋ยวที่ขายอยู่ในร้าน และลูกชิ้นทอด แจกฟรีให้ประชาชน ตั้งแต่เช้าจนกระทั่งเย็น โดยตั้งใจว่าทำแบบนี้ต่อเนื่อง เดือนละ 1 ครั้ง และจะทำให้ครบ 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทรสยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และจะขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป" นางมาริยะ กล่าว

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวอิสลาม ร้านนาวีเนื้อตุ๋น จ.อ่างทอง ทำก๋วยเตี๋ยว-ลูกชิ้นทอด เลี้ยงฟรีเดือนละ 1 ครั้ง ต่อเนื่อง 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ให้ชาวอิสลามเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร อย่างร่มเย็นเป็นสุข 11 พ.ย. 2559 13:08 11 พ.ย. 2559 16:39 ไทยรัฐ