วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จ่อเรียกผู้โดยสารโดดขึ้นท่าเรือสอบ ยังไม่ตั้งข้อหา ประกันจ่าย 1แสน

ตร.จ่อเรียกผู้โดยสารโดดขึ้นท่าเรือสอบ ยังไม่ตั้งข้อหา ประกันจ่าย 1แสน

  • Share:

ตร.สน.มักกะสัน จ่อ เรียกผู้โดยสารที่กระโดดลงจากเรือขึ้นท่า มาสอบปากคำทั้ง 3 ราย ขณะยังไม่สามารถแจ้งข้อหาใคร เพราะหลักฐานยังไม่ชัด ขณะบริษัทประกัน จ่ายผู้เสียชีวิต 1 แสนบาท

จากกรณี นายธีรพงษ์ ศิลาฤทธิ์ อายุ 50 ปี กระโดดขึ้นท่าเรือ ขณะเรือกำลังเข้าเทียบท่าเรือนานาชาติ ท้ายซอยสุขุมวิท 15 ก่อนเสียหลักพลัดตกลงไปในคลองแสนแสบ จนเสียชีวิต พบศพแล้ว! ชายผู้โดยสารพลัดตกน้ำ ท่าเรือคลองแสนแสบ (ชมคลิป)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่ สน.มักกะสัน พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานฝ่ายสืบสวนให้ช่วยติดตามผู้โดยสารที่กระโดดขึ้นท่าเรือ ขณะที่เรือยังไม่จอดเทียบท่า ซึ่งเท่าที่เห็นในภาพมีทั้งหมด 4 คน รวมผู้ตาย ในเบื้องต้นติดต่อได้แล้ว 1 คน ซึ่งเป็นคนที่กระโดดเป็นคนแรก และผู้ตายจะโดดตามเป็นคนที่ 2 เดิมทีได้นัดหมายมาให้ปากคำในเวลา 14.00 น. วันนี้ (11 พ.ย.) แต่พยานได้โทรมาขอเลื่อนให้ปากคำ เนื่องจากไม่สามารถลางานได้ จึงขอเลื่อนนัดเป็นวันพรุ่งนี้ แต่ยังไม่ทราบเวลา ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ขณะนี้ได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนช่วยติดตามแล้วมาให้ข้อมูลด้วย ทั้งนี้ ในส่วนของการแจ้งข้อกล่าวหานั้น ยังไม่สามารถแจ้งได้ เนื่องจากยังไม่มีพยานที่สามารถยืนยันได้ว่า คนขับเรือจงใจที่จะไม่จอด อีกทั้งต้องมาดูด้วยว่า ขณะเกิดเหตุคนขับ และกระเป๋าเรือ ได้มีการเตือนผู้โดยสารหรือไม่ คงต้องรอสอบพยานแวดล้อมคนอื่นๆ ให้ครบถ้วนอีกครั้ง

ขณะที่ ทางบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้เผยแพร่เอกสาร ระบุว่า บริษัทฯ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เรือลำดังกล่าวทำประกัน พ.ร.บ.เรือ ไว้กับบริษัทฯ ตามกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุผู้โดยสารเรือสำหรับโดยสาร โดยจะดำเนินการจ่ายเงินสินไหมทดแทนแก่ทายาทโดยธรรมของผู้เสียชีวิตเป็นลำดับต่อไป

สำหรับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุผู้โดยสารเรือสำหรับโดยสาร จะให้ความคุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพโดยสิ้นเชิง แก่ผู้โดยสาร 100,000 บาท/คน และค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง ไม่เกิน 15,000 บาท/คน

ข่าวเกี่ยวข้อง

กระเป๋าเรือ รับ เสียใจ ชายตกคลองแสนแสบดับ บอก จำได้ใช้บริการประจำ

ไม่อยากเชื่อ!หนุ่มตกเรือจมคลองดับ คนเดียวกัน กับคนเจ็บเรือระเบิดแสนแสบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้