วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.มทบ.17 สั่ง โยธาธิการ-ผังเมือง จัดเก็บผักตบชวา คลองสองพี่น้อง

ผบ.มทบ.17 สั่งสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.สุพรรณบุรี ประสานเร่งดำเนินการจัดเก็บผักตบชวาในคลองสองพี่น้อง ดำเนินการภายใน 3 วัน หลังชาวบ้านรวมตัวร้องเรียน ไร้หน่วยงานเหลียวแล...

จากกรณีที่ชาวบ้านริมคลองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รวมตัวออกมาโวยวายเรื่องเจ้าหน้าที่ไม่ออกมาดูแลรับผิดชอบเก็บผักตบชวาที่ลอยหนาแน่นเต็มคลอง ล่าสุดช่วงสายวันที่ 11 พ.ย. พลตรี อภิชาติ สุขแจ่ม ผบ.มทบ.17 ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องหารือทั้ง ผอ.ชลประทานสุพรรณบุรี นายช่างโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ผอ.เจ้าท่าสุพรรณบุรี ผู้แทนโครงการส่งน้ำและรักษาโพธิ์พระยา โดยมีนายภูวนารถ จารุภูมิก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลต้นตาล เป็นตัวแทนชาวบ้าน ต.ต้นตาล ต.บางตะเคียน ต.บางเลน

การจัดประชุมจัดขึ้นที่ อบต.ต้นตาล พลตรี อภิชาติ สุขแจ่ม ผบ.มทบ.17 กล่าวสรุปว่า ได้ให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ประสานกับกรมโยธาธิการและผังเมือง เป็นผู้จัดเก็บผักตบชวา ตั้งแต่ประตูน้ำบางสามในแม่น้ำท่าจีนไปยังวัดบางไผ่นาค อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยขอให้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยาเปิดประตูระบายน้ำบางสาม เพื่อให้ผักตบชวาได้หลุดลอดออกไป

ทั้งนี้ผู้แทนโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยาได้ประสานงานกับรองอธิบดีกรมชลประทานฝ่ายบำรุงรักษา ก่อนมีคำสั่งให้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยารับเรื่องไปเร่งดำเนินการภายใน 3 วัน นับจากวันที่ประชุม

ผบ.มทบ.17 สั่งสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.สุพรรณบุรี ประสานเร่งดำเนินการจัดเก็บผักตบชวาในคลองสองพี่น้อง ดำเนินการภายใน 3 วัน หลังชาวบ้านรวมตัวร้องเรียน ไร้หน่วยงานเหลียวแล... 11 พ.ย. 2559 12:46 11 พ.ย. 2559 15:11 ไทยรัฐ