วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรชัย บอก ปู ขายข้าวที่สำโรงวันนี้ ไม่ดราม่า อัด วรงค์-รบ.ทุบราคาเอง

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ปัด ”ปู” ขายข้าวที่สำโรงวันนี้ ไม่ดราม่า อัด ”วรงค์-รบ.” ตัวการทุบราคาข้าวเอง จี้ ถาม ”ประยุทธ์” หากขาดทุนจากโครงการข้าวของตัวเอง จะเรียกค่าเสียหายจากใคร

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นายกฯ จะไปขายข้าวที่สำโรง สมุทรปราการ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่ดราม่า เพราะการขายข้าว กก.ละ 20 บาท 1 ตันจะได้ 12,500 บาท เท่ากับชาวนาได้เงินเพิ่ม แม้จะช่วยภาพรวมไม่ได้ แต่ทำหลายๆ จุดเท่ากับดึงราคาขึ้น ไม่ได้เป็นรัฐบาล จะทำทุกพื้นที่ได้อย่างไร ทั้งนี้ การที่ราคาข้าวตกต่ำเป็นเพราะการทุบราคาข้าวของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ และรัฐบาล ที่พร่ำบอกว่า ข้าวเน่า ข้าวเสียค้างในโกดัง ถ้าเป็นประเทศญี่ปุ่นมีแต่จะสนับสนุนว่า ข้าวมีคุณภาพ แต่ด้วยความต้องการทำลาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ทางการเมือง จึงพยายามเอาคดีมาใส่ให้ นอกจากนี้ มาตรการจำนำยุ้งฉางไม่มีประโยชน์ เพราะยุ้งฉางมีน้อยมาก ตรวจสอบความชื้นก็ไม่ได้ ต้องไปเช่าโรงสี ทำให้สิ้นเปลือง โดยรัฐบาลใช้เงินกับโครงการต่างๆ ไป 75,000 ล้านบาทแล้ว และสิ่งที่ทำก็ไม่ต่างจากสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงอยากทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.จะทำอย่างไรกับโครงการของรัฐบาลตัวเอง จะเรียกค่าเสียหายจากใคร เพราะการช่วยเหลือชาวนา รัฐต้องขาดทุนอยู่แล้ว

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ปัด ”ปู” ขายข้าวที่สำโรงวันนี้ ไม่ดราม่า อัด ”วรงค์-รบ.” ตัวการทุบราคาข้าวเอง จี้ ถาม ”ประยุทธ์” หากขาดทุนจากโครงการข้าวของตัวเอง จะเรียกค่าเสียหายจากใคร 11 พ.ย. 2559 11:51 11 พ.ย. 2559 12:37 ไทยรัฐ