วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.มหาราชเมืองคอน เปิดตลาดนัดทุกศุกร์ ให้ชาวนาขายข้าวถึงมือผู้บริโภค

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เปิดพื้นที่ตลาดนัดสุขภาพทุกวันศุกร์ ให้ชาวนาขายข้าวสารถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง หนุนนโยบายช่วยบรรเทาความเดือดร้อน จากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ...

วันที่ 11 พ.ย.59 นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้เปิดพื้นที่ตลาดนัดสุขภาพให้ชาวนา ได้ขายข้าวสารถึงมือผู้บริโภค ภายในตลาดนัดสุขภาพ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยบรรยากาศในตลาดนัดสุขภาพเป็นไปอย่างคึกคักยังมีแพทย์ พยาบาล และประชาชนทั่วไป มาเลือกซื้อข้าวสารจากมือเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

นายแพทย์ทรงเกียรติ กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ข้าวราคาตกต่ำ และมีปริมาณข้าวออกสู่ตลาดภายในเวลาเดียวกันจำนวนมาก ส่งผลให้ชาวนาไทยทั่วประเทศประสบปัญหาเดือดร้อน ซึ่งรัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วนนั้น กระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายให้หน่วยงานที่สังกัดช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จึงสนับสนุนนโยบายช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวนาไทย โดยการสนับสนุนชาวนาให้มาจำหน่ายข้าวสารเองในตลาดนัดสุขภาพ ที่เปิดทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น. โดยได้มีการจำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย เน้นปลอดภัย ปลอดสารพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวนาสามารถขายข้าวตรงถึงมือผู้บริโภคได้

ด้าน นายจำเนียร พรหมเรื่อง อายุ 67 ปี เกษตรกรชาวนาจาก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้นำข้าวสารที่ตนและเกษตรกรในชุมชนมาปลูก และผลิตเอง มาจำหน่ายในตลาดนัดสุขภาพแห่งนี้ ซึ่งรู้สึกดีใจที่ทางโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีพื้นที่ให้เกษตรกรชาวนาได้ขายข้าวถึงมือผู้บริโภคโดยตรง เป็นการลดปัญหาราคาข้าวตกต่ำในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เปิดพื้นที่ตลาดนัดสุขภาพทุกวันศุกร์ ให้ชาวนาขายข้าวสารถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง หนุนนโยบายช่วยบรรเทาความเดือดร้อน จากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ... 11 พ.ย. 2559 11:36 11 พ.ย. 2559 14:39 ไทยรัฐ